Mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện ở Hà Nội

Tin tứcThứ Năm, 01/10/2020 14:54:00 +07:00
(VTC News) -

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội, nguyên nhân sản phụ chết có thể do thuyên tắc mạch ối.

Ngày 1/10, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, 4h sáng khi đang nằm theo dõi tại bệnh viện thì sản phụ bị vỡ ối, người tím đen.

Các bác sĩ cố gắng hết sức mổ cấp cứu bé nhưng cả hai mẹ con không qua khỏi. Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Bước đầu bệnh viện xác định nguyên nhân sản phụ chết có thể do thuyên tắc mạch ối. Bệnh viện cũng đã làm việc với người thân đưa sản phụ về nhà lo hậu sự.

Thai phụ là Tạ Thị Vân (SN 1984, trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Chị là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.

Mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện ở Hà Nội - 1

Cơ quan chức năng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Ba ngày trước, chị Vân làm thủ tục nhập viện tại bệnh viện để chờ sinh trong tình trạng khoẻ mạnh. Khoảng 22h đêm 30/9, thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khoẻ yếu. Vì lo lắng nên phía gia đình yêu cầu bệnh viện mổ đẻ. Tuy nhiên bệnh viện hẹn sáng nay mới mổ đẻ.

4h sáng, do sức khoẻ yếu nên thai phụ lịm đi. Lúc này, bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, cả mẹ lẫn con đều không qua khỏi. Thi thể cả thai phụ và cháu bé được đưa về nhà xác bệnh viện. Cơ quan công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để khám nghiệm tử thi.

"Gia đình yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai mẹ con chị Vân. Nhưng tới giờ, bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì. Bệnh viện mới nhận lỗi và chia buồn với gia đình, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với gia đình", anh Yên, người nhà thai phụ cho biết.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã nhận được thông tin về vụ tai biến sản khoa kể trên. Sở đang xác minh và kiểm tra thông tin.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn