MacBook Pro M1 sắp hết hàng tại Việt Nam, mua máy nào thay thế?

Sản phẩmThứ Hai, 25/07/2022 07:22:57 +07:00

Dòng máy tính xách tay hiệu năng cao của Apple dự kiến sẽ hết hàng trong thời gian tới, người dùng có những lựa chọn thay thế nào?

Ông Xà Quế Nguyên, CEO chuỗi Hnam Mobile, cho hay Apple vừa thông báo ngưng nhận đặt hàng mẫu MacBook Pro M1 tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc mẫu laptop này sẽ không còn hàng mới chính hãng trong thời gian tới, nhằm dọn đường cho các dòng máy chạy bộ xử lý Apple M2 sắp ra mắt thị trường.

Theo dự báo của ông Nguyên, số lượng MacBook Pro M1 còn khá ít và dự kiến sẽ hết hàng trong khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

“Hiện tại, MacBook Pro M1 đang được điều chỉnh giảm giá mạnh để dọn hàng tồn kho. Sản phẩm đang thu hút được lượng lớn người dùng nhờ giá bán tốt cùng cấu hình cao, đảm bảo được đầy đủ nhu cầu làm việc”, ông Nguyên nói thêm.

MacBook Pro M1 sắp hết hàng tại Việt Nam, mua máy nào thay thế? - 1

MacBook Pro M1 được sản xuất nhắm đến người chỉnh sửa ảnh, dựng video, và những yêu cầu hiệu năng cao khác. (Ảnh: Apple)

Tuỳ theo cấu hình, các máy MacBook Pro chạy chip M1 đời 2020 đang được bán ở mức trên 28 triệu đồng, có phiên bản hơn 30 triệu đồng, hoặc có máy được rao trên 40 triệu đồng. Tất cả các mẫu này đều đang giảm giá mạnh từ 6-8 triệu đồng so với giá niêm yết.

Trên thực tế, không chỉ MacBook Pro mà các dòng máy chạy chip M1 đều đang được các nhà bán lẻ xả hàng trong bối cảnh hàng loạt sản phẩm M2 sắp ra mắt tại Việt Nam.

Như ICTnews đã thông tin, dòng MacBook Air M1 cũng đang giảm giá còn trên 20 triệu đồng, có những máy đã qua sử dụng một thời gian ngắn sẽ có giá khoảng 18 triệu đồng. Ở mức giá này, sản phẩm của Apple đang được săn đón do có thiết kế cao cấp, hiệu năng tốt.

Riêng đối với dòng máy MacBook Pro M1 đang đề cập trong bài này có mức giá khởi điểm từ trên 28 triệu đồng, nên sẽ phù hợp với những người có nhu cầu làm việc cường độ cao và sẵn sàng trả chi phí tương ứng.

Theo thông tin từ nhà bán lẻ, MacBook Air M1 sẽ vẫn được bán song song với mẫu M2. Riêng chiếc MacBook Pro M1 sẽ không còn được đặt hàng, do đó sản phẩm sẽ không còn trên kệ trong thời gian tới, người dùng buộc phải mua máy cũ hoặc lựa chọn dòng sản phẩm khác.

Hiện nay có hai “ứng cử viên” để người dùng chọn lựa khi MacBook Pro M1 cạn hàng. Đầu tiên chính là mẫu máy thay thế cho nó – chiếc MacBook Pro M2.

MacBook Pro M2 dành cho những công việc đòi hỏi sản phẩm cấu hình mạnh, hiệu năng cao, hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nó phù hợp với các công việc như chỉnh sửa ảnh, dựng video, lập trình… Tuy vậy, do không có nhiều cải tiến về ngoại hình so với thế hệ tiền nhiệm nên sản phẩm dự báo sẽ không quá “hot”.

Nếu không dư dả, người dùng có thể có lựa chọn thứ hai, chính là chiếc MacBook Air M2. Rõ ràng dòng Air khó có thể so với dòng Pro, song chiếc MacBook Air thế hệ mới có thể tiệm cận với hiệu năng của chiếc MacBook Pro M1.

Điều này là do dòng Air mới được trang bị bộ xử lý mạnh hơn, và nó được thay đổi thiết kế khác hoàn toàn so với trước, có vẻ ngoài giống với dòng Pro hơn. Điều này khiến nhiều chuyên gia dự báo dòng Air mới bắt đầu hướng tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao, với mức giá dễ chịu hơn dòng Pro.

Ông Nguyên cũng đưa ra dự đoán mẫu MacBook Air M2 có thể sẽ tạo làn sóng mới trên thị trường trong thời gian tới.

“MacBook Air M2 năm nay là sản phẩm đáng mua hơn MacBook Pro M2 vì máy có quá nhiều cải tiến về mặt cấu hình, bổ sung đa dạng màu sắc trẻ trung. Dự kiến trong thời gian đầu về Việt Nam, máy sẽ gặp tình trạng cháy hàng", CEO Hnam Mobile chia sẻ.

Dự kiến khi về Việt Nam, giá MacBook Air M2 sẽ khởi điểm từ 32,9 triệu đồng.

Ngoài hai sản phẩm mới kể trên, người dùng có thêm chọn lựa thế hệ MacBook Pro 2021, với các máy sử dụng bộ vi xử lý M1 Pro hoặc M1 Max.

(Nguồn: ictnews)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp