Lo dịch Covid-19, Kyrgyzstan hủy giao hữu với đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 09/03/2020 16:35:37 +07:00
(VTC News) -

Sau Iraq, đến lượt Kyrgyzstan hủy trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam.

"Trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Kyrgyzstan cũng sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động do phù hợp với điều kiện thực tế", Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo chiều 9/3.

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan diễn ra vào ngày 26/3 tại Bình Dương theo kế hoạch ban đầu. Đội tuyển vùng Trung Á là đối thủ được VFF liên hệ làm đối thủ thay thế sau khi đội tuyển Iraq hủy kế hoạch thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Park Hang Seo vì lo ngại dịch Covid-19.

Lo dịch Covid-19, Kyrgyzstan hủy giao hữu với đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Việt Nam không thi đấu trận nào từ nay đến tháng 10.

Do dịch Covid-19 diễn biến khó lường trên toàn thế giới, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp để điều chỉnh kế hoạch thi đấu các giải quốc tế trong vòng 3 tháng tới.

Cả ba trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam, cũng như tất cả các trận đấu thuộc bốn lượt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6 bị lùi lịch về tháng 10 và tháng 11. AFC Champions League và giải vô địch futsal châu Á bị hoãn vô thời hạn.

"Trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên ngày hôm nay, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu", VFF cho biết. Trong phát biểu gần đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng nhấn mạnh rằng sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng quan trọng hơn các trận đấu bóng đá.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn