Lộ danh tính chuyên gia Nhật Bản thay ông Gede làm Giám đốc kỹ thuật VFF

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 18/05/2020 09:56:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ thay thế ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chuyên gia Nhật Bản, Adachi Yusuke sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh xác nhận đang đàm phán hợp đồng với ông Adachi Yusuke. Nếu ký kết thành công, vị chuyên gia người Nhật Bản sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật VFF sau khi người tiền nhiệm Jurgen Gede hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6.

Ông Yusuke từng làm HLV trưởng CLB Yokohama, đội bóng hiện đang tham gia J-League 1.

Lộ danh tính chuyên gia Nhật Bản thay ông Gede làm Giám đốc kỹ thuật VFF - 1

Chuyên gia người Nhật Bản Adachi Yusuke sẽ là GĐKT mới của VFF?

Cách đây hai tuần, khi xác nhận không gia hạn hợp đồng với ông Jurgen Gede, VFF cũng tiết lộ một số yêu cầu đối với Giám đốc kỹ thuật mới. “VFF dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

"Vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, LĐBĐVN hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

Trước đó, TTK Lê Hoài Anh cho biết, GĐKT mới phải đáp ứng được các tiêu chí: Định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ, tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ, vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Ông Yusuke Adachi không phải gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hồng Kông.

Ông Yusuke Adachi được cho là đáp ứng đủ tiêu chí của VFF để đảm nhiệm vị trí GĐKT. 

VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede, sau khi bản hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào ngày 30/6.

Sau 4 năm làm việc tại Việt Nam, ông Gede để lại dấu ấn lớn khi tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Tuy nhiên, vai trò của ông sau đó mờ nhạt khi HLV Park Hang Seo lên nắm các đội tuyển Việt Nam. 

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn