Cựu HLV Indonesia: Được GĐKT Gede hỗ trợ, HLV Park Hang Seo quá may mắn

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 16/05/2020 17:56:26 +07:00
(VTC News) -

Cựu HLV đội tuyển Indonesia ngưỡng mộ đồng nghiệp Park Hang Seo khi nhà cầm quân người Hàn Quốc được hỗ trợ rất nhiều từ VFF và Giám đốc kỹ thuật Gede.

"Tôi nghĩ ông Park may mắn được thừa hưởng hệ thống có tổ chức tốt và các cầu thủ trẻ với sự hỗ trợ của giám đốc kỹ thuật. Ông ấy thật may mắn vì có trong tay nhiều cầu thủ giỏi và kết quả cho thấy ông ấy đã làm tốt", HLV Simon McMenemy chia sẻ.

Nhà cầm quân người Scotland bị Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) sa thải sau khi đội bóng xứ vạn đảo thua tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 năm ngoái. Đó là thất bại tâm phục khẩu phục của ông McMenemy, người từng dẫn dắt tuyển Philippines đánh bại tuyển Việt Nam, đương kim vô địch Đông Nam Á ở AFF Cup 2010.

Cựu HLV Indonesia: Được GĐKT Gede hỗ trợ, HLV Park Hang Seo quá may mắn - 1

Đội tuyển Indonesia thất bại tâm phục khẩu phục trước tuyển Việt Nam. 

Đánh giá cao chiến thuật của HLV Park Hang Seo và tính tổ chức chặt chẽ trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam, ông McMenemy lại càng ngưỡng mộ cách làm của VFF. Cựu HLV trưởng đội tuyển Indonesia đã tìm gặp Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede để hỏi xem bóng đá Việt Nam làm cách nào để có được thành công trong những năm gần đây.

"Chúng tôi trao đổi rất nhiều với nhau. Tôi hỏi ông ấy làm thế nào để phát triển đội tuyển quốc gia như vậy khi giải quốc nội có chất lượng thấp hơn cả Liga Indonesia. Làm sao mà đội tuyển lại mạnh như thế khi giải quốc nội hoàn toàn không xứng tầm. Làm sao làm được tất cả những điều đó?", HLV McMenemy tiết lộ.

Khi Indonesia thất bại trước đội tuyển Việt Nam năm ngoái, HLV McMenemy chê trách PSSI hỗ trợ quá ít cho đội bóng mà ông dẫn dắt. Vị HLV người Scotland một lần nữa nhắc lại rằng bóng đá Indonesia phải học Việt Nam về việc xây dựng đội tuyển và đầu tư cho các lứa cầu thủ trẻ.

"Khó mà giải thích cụ thể cho bạn lắm, nhưng tôi thích cái cách mà họ nhìn nhận thực tế bóng đá Việt Nam đứng ở đâu. Họ không khoe khoang kiểu “bóng đá Việt Nam tuyệt vời lắm” hay giải đấu thế này thế kia", ông McMenemy cho biết.

"Họ thực tế, hiểu rằng phải đưa cầu thủ ra nước ngoài tập luyện, thi đấu để đội tuyển mạnh lên. Nếu như Indonesia cũng tìm cách cho cầu thủ trẻ có trải nghiệm ở nước ngoài, đội tuyển quốc gia sẽ tiến bộ nhưng họ không làm vậy".

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn