Nguồn tin Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận nhanh. Nếu người dân và du khách phát hiện những cơ sở kinh doanh, buôn bán có nghi vấn về chất lượng thực phẩm thì có thể gọi đến 2 số điện thoại 0935.207.237 hoặc 02363.816.838 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng quản lý để lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời.
Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận,huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm, các tổ chức, cá nhân phải gọi điện ngay đến hai số điện thoại trên để lực lượng chức năng xử lý.
Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh, sau khi có báo cáo bằng điện thoại, còn phải báo cáo qua email [email protected] và bằng văn bản về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.
Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị trên phải thực hiện việc công bố ngộ độc thực phẩm với các cơ quan chức năng và cơ quan thông tấn báo chí theo đúng quy chế phát ngôn.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, khiến gần 50 du khách phải nhập viện.
Video: Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc
Đáng nói, các vụ ngộ độc thực phẩm trên chủ yếu xảy ra tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, công tác điều tra thông tin gặp khó khăn, trở ngại do triển khai còn chậm, không lấy được mẫu thực phẩm tại các cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Do đó, việc công bố đường dây nóng là rất cần thiết và sẽ góp phần chữa trị có hiệu quả những ca ngộ độc thực phẩm.
Bình luận