(VTC News) - Với thời gian chế biến nhanh và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể có ngay món trứng đúc thịt ngon cho bữa cơm gia đình.
Hãy cùng làm món trứng đúc thịt hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ ăn. |
Nguyên liệu:
Thịt lợn vai xay: 0,2 kg
Trứng vịt: 4 quả
Mộc nhĩ: 20 g
Nấm hương 20g
Hành khô: 01 củ
Nước mắm, hạt nêm, rau mùi để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn xay ướp 1 chút nước mắm và hạt nêm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở , hành khô băm nhỏ sau đó thái chỉ nhỏ rồi trộn với thịt. Đập trứng vào hỗn hợp thịt cùng mộc nhĩ nấm hương
Bước 2: Cho một chút nước vào hỗn hợp trứng thịt rồi đánh trứng đều lên cho trứng có độ mềm làm bé dễ ăn, sau đó đổ vào đĩa sâu lòng:
Bước 3: Cho nước vào nồi hấp đun cho nước sôi, sau đó đặt đĩa trứng đúc thịt vào hấp trong nồi khoảng 40 phút.
Bước 4: Lấy đĩa trứng đúc thịt hấp ra ngoài nồi hấp, bày hoa cà chua, rắc rau mùi trang trí cho đẹp mắt, bé nhà mình thích nhất là bông hoa cà chua mẹ làm.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận