(VTC News) - Món mực thơm ngon luôn hấp dẫn được các thành viên trong gia đình, bạn hãy học cách để chế biến ngay nhé!
Mực xào là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Mực xào là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng món ăn này lại thường có mùi tanh của hải sản và khi chế biến thường ra nước.
Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách xào mực dưới đây để món ăn vừa ngon, không mùi tanh và không bị chảy nước.
Mực xào sả ớt
Nguyên liệu:
Mực loại nhỏ: 700g.
Sả: 2 củ; Gừng: 1 củ vừa phải.
Ớt: 2 - 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn).
Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
- Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.
- Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.
- Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).
- Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận