HAGL 'xuống dốc' thế nào sau khi lứa Công Phượng xuất hiện ở V-League?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 01/09/2020 12:43:32 +07:00
(VTC News) -

2 năm trước khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường xuất hiện ở V-League, HAGL vẫn là đội bóng hàng đầu của giải đấu.

Ngày 31/8, fanpage của CLB HAGL đăng tải hình ảnh đội bóng này giành HCĐ V-League 2013 cùng nội dung: "Cách đây 7 năm, vào ngày 31/8/2013, CLB HAGL đã giành chiến thắng 1-0 trước Vissai Ninh Bình ở vòng đấu cuối cùng của V-League nhờ bàn thắng duy nhất của Evaldo. Với chiến thắng này, đội bóng Phố Núi khi ấy được dẫn dắt bởi HLV Choi Yoon Kyum đã cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc".

HAGL 'xuống dốc' thế nào sau khi lứa Công Phượng xuất hiện ở V-League? - 1

Hình ảnh HAGL giành HCĐ V-League 2013.

2 năm sau kết quả nói trên, HAGL thay máu lực lượng bằng việc đôn những tài năng trẻ của khóa 1 Học viện HAGL – JMG với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh… lên thi đấu tại V-League.

Dù rất được kỳ vọng nhưng đoàn quân làm mưa làm gió ở các giải trẻ Việt Nam của HLV Guillaume Graechen trở nên quá mong manh ở giải đấu khắc nghiệt như V-League.

Bản thân ông thầy người Pháp phải trả giá bằng chính chiếc ghế nóng của mình và HAGL chỉ thoát xuống hạng ngoạn mục ở những vòng đấu cuối.

Đã 5 năm trôi qua, HAGL thi đấu ở V-League chỉ với mục tiêu trụ hạng. Những tài năng năm nào nay đã lớn, đã khẳng định được mình trong màu áo các đội tuyển nhưng vẫn loay hoay ở chính nơi mình được nuôi dưỡng. Không ít trong số đó đã chia tay HAGL để đến với những đội bóng mới.

V-League 2020 dự kiến sẽ trở lại trong tháng 9 này và HAGL đang có cơ hội lớn đua vô địch nếu giữ vững được vị trí ở nửa trên bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc sau 5 năm đôn lứa Tuấn Anh, Xuân Trường lên V-League, đoàn quân của bầu Đức mới không còn phải lo trụ hạng.

Nhưng vị trí thứ 6 hiện tại sau 11 vòng đấu của HAGL cũng mới chỉ hơn vị trí phải thi đấu trụ hạng 4 điểm. Và điều này cũng có nghĩa, đội bóng phố Núi hoàn toàn có thể quay về với mục tiêu trụ hạng của những mùa giải trước đó.

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn