Theo nội dung Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế Ban hành Bảng kiểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục, Ban quản lý An toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực huộc Trung ương năm 2019, trong hai ngày 28-29/11/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tỉnh Thừa Thiên Huế do Bác sỹ CKII Trương Thị Lan Hương Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
Tới dự và chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Vương Thị Tuyên, Phó giám đốc Sở Y tế. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Lương Thị Hà Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Cao Bằng báo cáo tóm tắt công tác triển khai hoạt động về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2019.
Trong năm, Chi cục ATVSTP Cao Bằng đã triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu chuyên môn đạt theo kế hoạch đề ra. Sau khi nghe báo cáo, đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung về: công tác chỉ đạo; phối hợp liên ngành; triển khai tháng hành động; công tác thông tin & giáo dục truyền thông; thanh kiểm tra, giám sát mối nguy… qua đó, hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng vào tình hình thực tế của từng địa phương.
Kết thúc đợt kiểm tra, căn cứ vào kết quả đã đạt được và qua đánh giá khách quan theo bảng điểm kiểm tra do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ban hành, Chi cục ATVSTP Thừa Thiên Huế đã thông báo số điểm kiểm tra như sau: Chi cục ATVSTP Cao Bằng đạt 100,5 điểm (trong đó 98 điểm đạt và 2,5 điểm thưởng), Chi cục ATVSTP Cao Bằng xếp loại xuất sắc.
Bình luận