Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới

ChấtThứ Bảy, 03/07/2021 14:30:00 +07:00

Khách sạn Hà Nội Golden Lake nằm bên cạnh hồ Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội được coi là khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới.

Mới đây, bữa tiệc đón sinh nhật thứ 18 của cô nàng rich kid Chao đã khiến không ít gen Z trầm trồ vì độ hoành tráng, xa xỉ. Bên cạnh sự chịu chi của cô nàng thì địa điểm mà Chao lựa chọn để tổ chức cũng gây tò mò không kém vì những mảng màu lấp lánh của vàng.

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 1

 

Được biết, nơi cô nàng rich kid này đón sinh nhật là khách sạn 5 sao Hanoi Golden Lake. Không chỉ nổi tiếng là một khách sạn cao cấp mà nơi đây còn đặc biệt ở chỗ được coi là khách sạn đầu tiên trên thế giới dát vàng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. 

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 2

 

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 3

 

Khách sạn Hanoi Golden Lake gồm 400 phòng và 25 tầng, sở hữu một hồ bơi với tầm nhìn từ trên cao hướng ra thành phố. Mọi thứ bên trong địa điểm lưu trú này đều khiến du khách lóa mắt vì toàn... vàng là vàng. Có vô số chi tiết dát vàng bên trong công trình, khách sạn này được cho là đã sử dụng khoảng một tấn vàng để phục vụ cho mục đích trang trí.

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 4

 

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 5

 

Mọi thứ từ dao dĩa, cốc, vành gương, bồn rửa tay, bồn tắm, bể bơi... đều được dát vàng. Thậm chí, trong menu ẩm thực của khách sạn cũng có nhiều món ăn chứa vàng.

Không chỉ 120.000m2 mặt ngoài công trình được ốp gạch phủ vàng mà các chi tiết lan can, chỉ, phào, cột cũng đều được dát vàng 24k. Đặc biệt, bồn cầu thông minh dát vàng có điều khiển từ xa. Bên cạnh bồn cầu còn có một bidet, bồn rửa quen thuộc với khách phương Tây.

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 6

(Ảnh: Reuters)

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 7

 

Ngay cả bể bơi vô cực cũng được dát vàng xa xỉ. Bể bơi vô cực này ở tầng 24 rộng 225 m2 với tầm nhìn toàn cảnh ngắm Thủ đô. Du khách được yêu cầu đi dép bông của khách sạn hoặc chân trần để không làm hư hại nền gạch dát vàng của bể.

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 8

 

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 9

 

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới - 10

(Ảnh: @chipabulous)

Liên minh Kỷ lục thế giới (Wolrdkings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings (thuộc Wolrdkings – Trung ương hội kỷ lục gia Việt Nam) đã trao bằng xác nhận khách sạn Dolce by Wyndham – HaNoi Golden Lake là “Khách sạn có ngoại thất bằng gạch dát vàng với số lượng trang thiết bị nội thất và các món ăn, đồ uống dát vàng nhiều nhất thế giới”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn