“Tan làm, tôi ghé chợ chiều gần nhà nhưng thấy lèo tèo vài bó rau héo queo, dập lá... ngán quá phải bỏ đi. Nhiều cọng rau thơm rụng trụi lá, chỉ còn trơ cành. Súp lơ trắng thì thâm hết cả phần bông.. Nhưng chạy xe đến Bách hóa Xanh thì kệ rau vẫn tươi vẫn đầy ắp, mua được cả bịch đủ loại rau tươi về ăn lẩu”, chị Trang cho biết.
Tại siêu thị Bách hóa Xanh khác ở Bình Thạnh, cô Hoàn (45 tuổi) cũng không giấu nổi sự trầm trồ khi lựa mớ rau muống non nhất cho bữa tối. "Không ngờ đến cuối ngày rau củ quả vẫn xanh mướt, nhìn ngon lành cành đào. Bình thường rau ngon, đầy ắp như thế này cô phải tranh thủ đi chợ từ sáng mới có được".
Thắc mắc của cô Hoàn ngay lập tức được nhân viên quầy rau giải đáp: Bách hóa Xanh gần đây đã tăng sản lượng rau nhập vào từ các hợp tác xã lân cận để đảm bảo kệ luôn đầy ắp, tránh tình trạng kệ rỗng hoặc lèo tèo. Hầu hết bà nội trợ có tâm lý không muốn lựa khi lượng rau trên kệ còn quá ít, nhưng sau khi áp dụng “độc chiêu” nhập rau liên tục, gian hàng vẫn sôi động cho đến tận giờ siêu thị đóng cửa.
Đến 20g, nhiều khách ghé mua hàng khô vô tình thấy rau tươi ngon, không kìm lòng vẫn nhặt vào giỏ hàng để chuẩn bị cho bữa ăn ngày hôm sau. Để rau tươi từ sáng tới chiều, đại diện Bách hóa Xanh cho biết, siêu thị bảo quản bằng cách luôn giữ nhiệt độ ở mức phù hợp, cử nhân viên trực chăm sóc rau thường xuyên để không héo úa.
“Bách hóa Xanh vốn nổi tiếng bán rau rẻ và thoải mái lựa như ngoài chợ, ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu. Giờ lại thêm cuối ngày cũng có thể mua rau tươi, tôi thấy Bách hóa Xanh xứng đáng là siêu thị bán rau có tâm nhất quả đất”, anh Tú (35 tuổi) nhận xét.
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ có cách đi chợ sáng mỗi ngày mới mua được rau củ tươi ngon nhất. Song với cách bán rau tươi cả ngày của Bách hóa Xanh, ngay cả khi tăng ca về muộn, dân văn phòng, bà nội trợ hay chị em công nhân cũng có thể sửa soạn bữa cơm chất lượng, tươi ngon cho gia đình.
Bình luận