Khởi tố vụ án cháy xưởng chăn ga khiến 3 mẹ con thiệt mạng ở Hà Nội

Bản tin 113Thứ Ba, 13/09/2022 11:25:56 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ cháy xưởng chăn ga ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Ngày 13/9, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" để điều tra vụ hỏa hoạn khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Vụ cháy xảy ra khoảng 15h30 ngày 10/9, trên địa bàn thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn. Tiếp nhận thông tin, khoảng 60 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ba nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy là chị V.T.V (SN 1993) và 2 con là cháu N.T.G.H (SN 2017), N.K.A (SN 2018) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia. Tuy nhiên, do bị ngạt khí nặng nên 3 mẹ con chị V. không qua khỏi.

Khởi tố vụ án cháy xưởng chăn ga khiến 3 mẹ con thiệt mạng ở Hà Nội - 1

Hiện trường vụ cháy xưởng khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Trong quá trình cứu nạn cứu hộ, công an viên của xã là anh Phan Duy dũng cảm lao vào đám cháy đưa các nạn nhân ra ngoài dẫn đến bị thương. Hiện chiến sĩ này đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Đến 17h26 cùng ngày, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế. Đám cháy thiêu rụi toàn bộ kho xưởng rộng 300m2, một phần mái tôn đổ sập. Ngôi nhà 3 tầng dạng ống liền kề cũng bị ảnh hưởng.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do liên quan đến việc hàn xì vì cơ sở này đang sửa chữa, cải tạo lại tầng 1.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn