Theo Theguardian, một nông trại được xây dựng trên sân thượng của tòa nhà 6 tầng nằm ở phía Tây Nam thủ đô Paris (Pháp) sẽ chính thức mở cửa vào mùa xuân năm 2020. (Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN)
Sau khi mở cửa, đây được xem là dự án nông trại đô thị lớn nhất thế giới. Nông trại gồm hơn 30 chủng loại thực vật, sản xuất khoảng 1.000 kg trái cây và rau củ mỗi ngày vào vụ mùa. (Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN)
Nông trại được chăm sóc bởi khoảng 20 người làm vườn, toàn bộ sử dụng phương pháp hữu cơ. (Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN)
Dự án nông trại này là nơi đi tiên phong trong kỹ thuật canh tác nhiều tầng theo phương thức khí canh, sử dụng hệ thống nước kín và không sử dụng đất nhằm giảm tối thiểu nguy cơ ô nhiễm. (Ảnh: Agripolis)
Ông Pascal Hardy - người sáng lập Công ty Nông nghiệp đô thị Agripolis, đơn vị phụ trách dự án - cho biết, mục đích của dự án là đưa nông trại trở thành mô hình sản xuất bền vững trên thế giới. (Ảnh: Valode & Pistre Architectes)
Sản vật tươi mát của nông trại sẽ được cung cấp cho cư dân thành phố. (Ảnh: Valode & Pistre Architectes)
Tại Hong Kong, HK là trang trại đầu tiên được thành lập bởi một vị giám đốc với đầu óc nhiều ý tưởng sáng tạo - Michael Leung. (Ảnh: Timeout)
Quy mô sản xuất thực phẩm ở trang trại HK không phải nhiều nhất thế giới. (Ảnh: Timeout)
Thế nhưng, HK lại là một trang trại có tính thẩm mỹ cao do tự tay một giám đốc thiết kế. (Ảnh: Timeout)
Sở hữu diện tích trên 10.000m2, không gian mênh mông của trang trại trên sân thượng Brooklyn Grange (New York, Mỹ) cung cấp hơn 200 tấn rau hữu cơ các loại cho nhà hàng, người dân trong vùng mỗi năm. (Ảnh: Nbcnewyork)
Nông dân ở Brooklyn Grange đang sản xuất các sản phẩm hữu cơ bao gồm 40 giống cây như: cà chua, ớt, thì là, rau xà lách, cải xoăn, củ cải Thụy Sỹ, đậu đỗ các loại và cũng như rất nhiều các loại thảo mộc khác... (Ảnh: Nbcnewyork)
Không chỉ trồng rau, trang trại hữu cơ Brooklyn Grange còn nuôi gà, nuôi ong...(Ảnh: Nbcnewyork)
Bình luận