Kêu than vì vợ sinh con gái, ông bố bị 'ném đá' đến mức phải ngừng kinh doanh

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 29/07/2022 13:35:00 +07:00
(VTC News) -

Lời than phản cảm của người đàn ông Trung Quốc khi vợ sinh con gái khiến cư dân mạng trào lên phẫn nộ, kéo đến tận nơi "mắng mỏ", đến mức anh ta phải đóng cửa hàng.

Sau khi biết tin vợ sinh con gái, một người đàn ông ở Vân Dương, Trung Quốc lên mạng Wechat đăng những dòng trạng thái đầy chán chường như: “Sinh con gái đúng là đen đủi, tôi lười phải đặt tên cho nó”, “Không muốn đến bệnh viện một giây phút nào nữa”, “Chờ đợi suốt 10 tháng, cuối cùng lãng phí công sức tôi chờ ở bệnh viện, đúng là xui xẻo"...

Thậm chí, anh này bộc lộ ý định ly hôn với vợ.

Những dòng trạng thái của anh ta khiến nhiều người thấy phản cảm và chia sẻ cùng với lời chỉ trích, không ngờ lại nhanh chóng làm dâng trào làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng đồng loạt lên án tư tưởng lạc hậu, trọng nam khinh nữ cũng như sự bạc bẽo đối với vợ con của người đàn ông này. 

Kêu than vì vợ sinh con gái, ông bố bị 'ném đá' đến mức phải ngừng kinh doanh - 1

(Ảnh minh họa)

“Đen đủi cơ à? Thưa ông, xin ông hãy nhớ rằng vẫn có một người phụ nữ mà ông gọi là mẹ đấy", “Thật xui xẻo cho đứa bé khi sinh ra có người cha như thế, đúng là không thể lựa chọn cha cho mình", "Người cha máu lạnh, vô trách nhiệm; vợ mang nặng đẻ đau, con non nớt vừa mới ra đời thì không yêu thương chăm sóc, lại lên mạng kêu than, đúng là không xứng làm chồng làm cha"... là những bình luận đầy bức xúc của cư dân mạng.

Nnhiều người còn tỏ ý lo ngại cho tương lai đứa bé và hạnh phúc của người vợ khi có người cha, người chồng như vậy: "Chị vợ quá xui xẻo, lấy người như thế chắc chắn sẽ tủi phận khóc suốt ngày"; “Nghĩ tới tương lai của đứa bé phải sống với người cha thế này mà lạnh hết cả người"...

Sự phẫn nộ của dư luận lớn đến nỗi nhiều người thậm chí còn đến tận cửa hàng của người đàn ông để chất vấn và mắng mỏ gay gắt, khiến anh ta phải tạm thời đóng cửa, ngừng kinh doanh.

Trước làn sóng giận dữ, ông bố này thanh minh, mới đây anh ta bị lừa mất 70.000 tệ (tương đương 250 triệu đồng) nên tâm trạng không tốt, cộng với việc anh ta luôn khao khát có con trai nên mới lỡ đăng tải những câu trên. Tuy nhiên, lý do này không được dân mạng thông cảm.

Hội Phụ nữ huyện Vân Dương cho biết đã liên lạc với cơ quan chức năng địa phương để tuyên truyền, phê bình người này và đặc biệt quan tâm đến gia đình anh ta. người đàn ông này.

Tiêu Huyền(Nguồn: QQ)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp