Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả 

Bệnh và thuốcThứ Hai, 12/04/2021 14:47:14 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người bệnh lo lắng chữa bệnh thận bằng Tây y hay Đông y hiệu quả hơn, bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả  - 1

Từ xưa tới nay đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh thận yếu, thận hư như dùng thuốc Tây, uống thuốc Nam,... nhưng nếu chỉ sử dụng đơn lẻ từng cách sẽ khó đạt được hiệu quả cao. Vì lý do đó, từ 150 năm trước, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã tìm tòi, nghiên cứu nhằm kết hợp điểm mạnh của cả 2 phương pháp trên để cho ra đời bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh - kết hợp Đông Tây y trị dứt điểm chứng bệnh thận yếu, thận hư.

Bổ Thận Đỗ Minh - Bài thuốc đông tây y kết hợp, "Khắc tinh" thận yếu thận hư

Ra đời cách đây hơn 1 thế kỷ, Bổ Thận Đỗ Minh là công sức nghiên cứu, hoàn thiện của 5 đời thế hệ lương y dòng họ Đỗ Minh. Bài thuốc hiện được kế thừa bởi lương y Đỗ Minh Tuấn - Truyền nhân đời thứ 5, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, cố vấn chuyên môn trên Khỏe thật đơn giản - VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng - VTC2, Sống khỏe mỗi ngày - VTV2,...

Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả  - 2

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế từ Nam dược sạch.

Bài thuốc đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh thận yếu, thận hư. Vậy yếu tố Đông, Tây y được kết hợp trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần nội dung dưới đây. 

Bài thuốc thảo dược sạch, trị bệnh tận gốc theo nguyên lý Đông y

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, lương y Tuấn cho biết: “Tạng thận trong YCHT là một trong những tạng đặc biệt trong cơ thể, là gốc Tiên thiên, nguồn gốc của sự sống. Thận chủ Thuỷ, Hoả, tàng Tinh, tác cường chi quan, chủ Cốt tuỷ, chủ kỹ xảo,…

Nguyên nhân chính dẫn đến chứng bệnh thận hư, thận yếu là ngoại cảm phong tà phạm phế làm mất điều hòa, không thể thông điều thủy đạo, khiến thủy dịch không xuống bàng quang, từ đó gây tràn ra thủy thũng. Ngoài ra việc ăn uống không điều độ, no đói thất thường cũng dẫn đến mệt mỏi gây tổn thương cho tỳ khí, ảnh hưởng công năng khí hóa của thận”.

Được biết, sự ổn định và hòa hợp giữa Âm – Dương – Tinh – Khí được giữ vững thì thận mới khỏe mạnh. Khi các yếu tố này bị mất cân bằng, chứng bệnh thận yếu, thận hư sẽ hình thành. 

Bởi vậy, để điều trị dứt điểm, Đông y sẽ tập trung cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc, sinh tinh, tư huyết. Và bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa thận hư, thận yếu gồm Đỗ Minh bổ thận hoàn, Hoạt huyết bổ thận được ra đời dựa trên nguyên lý này, cho tác dụng:

Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả  - 3

Lương y Tuấn cho biết, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế hoàn toàn từ Nam dược sạch, thu hái tại 3 vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Một số vị thuốc chính có thể kể đến là Thục địa, Đẳng sâm, Liên nhục, Kỷ tử, Xích đồng, Bách bộ, Cà gai, Bồ công anh, Kim ngân hoa,...

Ưu điểm của Đông y nói chung và bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh điều trị thận hư, thận yếu nói riêng là không tác dụng phụ bởi có thành phần 100% nam dược sạch, cam kết không trộn lẫn rác thuốc, tân dược hay chất bảo quản và quy trình bào chế khép kín, nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ y tế. Trải qua quá trình kiểm nghiệm trên 548 người bệnh thực tế vào năm 2017, bài thuốc mang lại kết quả khả quan.

Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả  - 4

Bài thuốc bào chế hiện đại, dễ dàng sử dụng như Tây y

Yếu tố Tây y trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chính là cách dùng hiện đại. Được biết, bài thuốc chữa thận yếu, thận hư của nhà thuốc Đỗ Minh Đường vốn là thuốc bốc theo thang, người bệnh cần đun sắc cẩn thận khi sử dụng.

Tuy nhiên, với sự thay đổi của cuộc sống hiện đại, nhằm thuận tiện hơn cho người bệnh, nhiều năm trước, lương y Tuấn và cố lương y Đỗ Thị Hiển (truyền nhân đời thứ 4 dòng họ) đã đau đáu nghĩ đến việc thay đổi dạng thức thuốc sao cho thuận tiện nhất cho người dùng. Và đến nay, mong muốn của 2 người đã thành hiện thực.

Bằng việc trang bị hệ thống máy móc sản xuất thuốc hiện đại, Đỗ Minh Đường đã thành công bào chế thuốc thành dạng cao đặc. Mỗi lần sử dụng, người bệnh không cần mất thời gian đun sắc. Thay vào đó, mọi người chỉ cần hòa tan thuốc với nước ấm rồi uống hoặc ăn trực tiếp.

Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả  - 5

Thuốc được đóng lọ thủy tinh và túi zip nhỏ gọn nên có thể thuận tiện mang theo khi đi công tác xa. Chính nhờ sự đổi mới này, thời gian mỗi lần dùng thuốc của mọi người sẽ được rút ngắn đi nhiều, mang đến sự nhanh chóng, dễ dàng như dùng thuốc Tây.

Lương y Tuấn cho biết, tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người, sau khi thăm khám, ông sẽ tư vấn liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc, người bệnh có thể liên hệ đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường theo địa chỉ sau:

· Cơ sở Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình. Hà Nội. SĐT: 0984 650 816

· Cơ sở 2: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. SĐT: 0932 088 186

· Fanpage: Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường (dấu tick xanh) hoặc Lương y Đỗ Minh Tuấn.

· Website: https://dominhduong.org/

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn