Chiều 7/5, ông Tạ Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đang lấy mẫu để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì. Vụ việc khiến 39 người nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana.
Những người này đến ăn bánh mì tại cửa hàng số 51 đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp) ngày 6/5. Khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.
Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng. Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc đều do ăn bánh mì tại 1 cửa hàng.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Bình luận