• Zalo

Hướng dẫn mẹ làm cháo thịt bò phô mai bổ dưỡng giúp con tăng cân vù vù

Đời sốngThứ Bảy, 07/10/2017 09:00:00 +07:00Google News

Cháo thịt bò thơm lừng, quyện với phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ là món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu.

Ở độ tuổi ăn dặm, cháo là món ăn phổ biến nhất cho trẻ. Để kích thích sự ngon miệng cho con, mẹ nên thường xuyên thay đổi thực đơn, đa dạng các món cháo để bé không bị nhàm chán. Ngoài nấu cháo với thịt heo, mẹ có thể đổi bữa cho bé bằng cháo thịt bò, cháo gà, cháo cá… giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé yêu. Dưới đây mẹ hãy tham khảo cách nấu món cháo thịt bò phô mai cho con nhé. Đây là món cháo rất giàu sắt, canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ.

CHUẨN BỊ:

- 5 ngọn rau dền

- 2 viên phô-mai (có thể dùng phô mai con bò cười)

- 1/3 củ cà rốt

- 1 chén cháo trắng

- 1 muỗng cà-phê dầu gấc

- 1 củ hành tím

- 40g thịt bò băm nhuyễn

CÁCH LÀM:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Rau dền cắt bỏ phần rễ, nhặt bỏ các lá già, héo úa rồi rửa sạch, băm nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn lấy phần nước cốt

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Cho một nắm gạo vào nồi, thêm nước rồi nấu thành cháo nhuyễn. Vì cháo sử dụng phô mai khá ngậy nên mẹ không nên nấu bằng nướng xương hầm để tránh cháo bị quá ngấy, con sẽ không muốn ăn nhé.

Bước 3: Cho nước cốt cà rốt, thịt bò, phô mai, rau dền, hành tím vào nồi nhỏ đun sôi trong 5 phút rồi đổ hỗn hợp này vào nồi cháo và đảo đều tay.

Video: Hướng dẫn nấu cháo ngon trong 3 phút

Đun đến khi cháo sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Thêm một thìa cà phê dầu ăn dành cho bé vào nồi, khuấy đều rồi múc ra bát là đã có thể cho bé ăn rồi.

Chúc bạn thành công!

Như Quỳnh
Bình luận
vtcnews.vn