Huawei trở lại top 5 hãng chip di động hàng đầu

Khám pháThứ Tư, 27/12/2023 11:51:00 +07:00
(VTC News) -

Việc đứng thứ 5 trong số các công ty chip di động lớn nhất thế giới đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của Huawei sau nhiều năm thử thách khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Theo thống kê quý 3/2023 của hãng nghiên cứu Counterpoint Research, nhà sản xuất chip Hisilicon, công ty của Huawei, giữ vị trí thứ 5 với khi chiếm 3% thị phần chipset di động trên toàn cầu.

Đây được xem là cột mốc đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của Huawei, sau nhiều năm vật lộn với tình trạng thiếu linh kiện do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo Bloomberg, Huawei đang xây dựng một mạng lưới sản xuất chất bán dẫn bí mật để vượt qua các hạn chế của Washington, được hỗ trợ bởi khoản tài trợ 30 tỷ USD từ chính quyền Trung Quốc.

Huawei trở lại vị trí thứ 5 danh sách những hãng chip di động hàng đầu thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Huawei trở lại vị trí thứ 5 danh sách những hãng chip di động hàng đầu thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Vị thế của Huawei được cải thiện nhờ sự thành công của các sản phẩm tung vào thị trường năm 2023, bắt đầu với loạt smartphone (điện thoại thông minh) Mate 60. Thiết bị di động được trang bị bộ vi xử lý Kiri 9000s và hỗ trợ 5G, nhanh chóng trở thành cơn sốt ở Trung Quốc.

Các thiết bị sử dụng chip Snapdragon khác, bao gồm smartphone màn hình gập Mate 5X và máy tính bảng MatePad Pro 13.2, cũng nhận được những đánh giá tích cực, củng cố hơn nữa vị thế của Huawei trên thị trường.

Các nhà phân tích dự đoán vị thế của Huawei sẽ tiếp tục được duy trì với việc phát hành dòng Nova 12, có khả năng trang bị bộ vi xử lý Kirk.

Trong khi đó, Qualcomm tiếp tục đứng đầu danh sách với 40% thị phần, nhờ việc sử dụng rộng rãi chip Snapdragon 8 Gen 2 trong các thiết bị hàng đầu cao cấp ở Trung Quốc.

Xếp thứ 2 là Apple với 31% thị phần, tiếp theo lần lượt MediaTek với 15% và Samsung với 7%.

Xếp sau Hisilicon của Huawei là Unisoc giữ vị trí thứ 6 với 2% thị phần và Google Tensor đứng thứ 7 với 1%.

Hoa Vũ(Nguồn: News.am)
Bình luận
vtc.vn