Học sinh cấp 2 viết thư gửi Bộ trưởng đề nghị thành lập trung tâm huấn luyện bóng đá

Giáo dụcThứ Năm, 19/12/2019 06:25:00 +07:00

Cậu bé dũng cảm viết thư than phiền với Bộ trưởng nơi em sinh sống không có sân bóng chung, trong khi đây là môn thể thao yêu thích của rất nhiều bạn nhỏ.

Cậu bé Mehmet Taha Tamtabak ở Thổ Nhĩ Kỳ biến giấc mơ thành hiện thực khi viết thư cho Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Mehmet Muharrem Kasapoğlu, đề nghị có trung tâm đào tạo bóng đá cho thanh thiếu niên nơi mình sinh sống.

thonhiky-2

Mehmet Taha Tamtabak viết thư cho Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ mong có một trung tâm huấn luyện bóng đá.

Trong thư, Mehmet Taha Tamtabak phàn nàn địa phương nơi cậu sinh sống, quận Arhavi, tỉnh Artvin không có cơ hội được đào tạo bóng đá, môn mà em và các bạn rất thích.

Đáp lại thư của Tamtabak, một trung tâm đào tạo bóng đá, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Thể thao và Thanh niên tỉnh Artvin được thành lập. Trung tâm đang đào tạo cho 34 thanh thiếu niên.

Tamtabak đang học lớp 6 tại trường Trung học cơ sở Arhavi Atatürk cho biết, cậu viết thư cho Bộ trưởng sau khi được dạy ở trường rằng công dân nào cũng có quyền kiến nghị với Chính phủ.

thonhiky-1

Nhờ kiến nghị của Tamtabak mà tỉnh Arhavi được đầu tư trung tâm huấn luyện bóng đá cho thanh thiếu niên.

Cậu bé lớp 6 cảm ơn Bộ trưởng và Ban Giám đốc Thể thao vào Thanh niên tỉnh cố gắng đáp ứng nguyện vọng của cậu.

Mẹ của Tamtabak, bà Nezahat Tamtabak rất vui khi biết thư của con trai được Bộ trưởng xem xét và giải quyết.

Ông Erol Tosun, người đứng đầu Ban giám đốc Thể thao và Thanh niên tỉnh Arhavi cho biết văn phòng của ông đào tạo rất nhiều môn thể thao, nhưng chưa có bóng đá cho tới khi cậu bé Mehmet Taha viết đơn xin Bộ trưởng xem xét.

Gia An
Bình luận
vtcnews.vn