Học sinh bị phạt 50 cái tát, cô giáo tường trình: 'Tôi chỉ nói bâng quơ' 

Giáo dụcThứ Năm, 06/12/2018 08:41:00 +07:00

Trong lúc các bạn đang tự học, trao đổi với nhau thì có hai học sinh mất trật tự, lộn xộn, cô giáo nói bâng quơ “mất trật tự thì tát cho nó một cái”.

Liên quan đến vụ học sinh ở Hà Nội bị phạt tát 50 cáiVietNamNet dẫn lời ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Đống Đa cho hay, theo tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

"Trong giờ hướng dẫn tự học có hai học sinh mất trật tự, lộn xộn, lúc này, cô giáo nói bâng quơ 'mất trật tự thì tát cho nó một cái' và thế là em học sinh kia đã tát cháu P.

Nhưng dù gì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám tát bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó”, ông Thắng nói và cho biết đã báo cáo quận Đống Đa để xin ý kiến.

Hiện, cô giáo bị tạm đình chỉ và phòng đã yêu cầu nhà trường điều động giáo viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian xử lý vụ việc, ổn định lớp học. Cháu P. đi học bình thường. Nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

truong1

Trường hoc nơi cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái. (Ảnh: Anh Thư) 

Chiều 5/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo lại trong hôm nay.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy. Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

Ngày 19/11, tại trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), cô Nguyễn Thị Phương Thủy cũng  yêu cầu 23 học sinh lớp 6.2 tát một nam sinh do chửi thề. Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Hành hạ người khác xảy ra tại trường.

Khôi Minh
Bình luận
vtcnews.vn