'HLV Troussier đòi hỏi cao, muốn U19 Việt Nam đá kiểm soát bóng'

Thể thaoThứ Tư, 18/09/2019 17:48:00 +07:00

Xuân Tạo cho rằng HLV Philippe Troussier đang hướng U19 Việt Nam đến lối chơi bóng ngắn, nhuyễn và thiên về kiểm soát giống lứa Công Phượng, Tuấn Anh trước đây.

"Tôi ấn tượng với HLV Troussier vì ông đòi hỏi cao, tôi phải cố gắng hơn nhiều. Triết lý của HLV Troussier là kiểm soát bóng ngắn, nhỏ. Tôi cũng có những điểm mạnh để theo được lối chơi này", Xuân Tạo chia sẻ trước trận đá tập của U19 Việt Nam chiều nay 20/9.

Theo cầu thủ được mệnh danh là "tiểu Công Phượng", ông Philippe Troussier muốn U19 Việt Nam đá chủ động, hiện đại và sử dụng những đường chuyền ở cự ly ngắn và trung bình để kiểm soát thế trận. 

Xuan Tao 3

 Xuân Tạo trả lời phỏng vấn trước buổi đá tập. (Ảnh: Thanh Xuân)

"Mục tiêu (về chiến thuật) của đội ở trận giao hữu với U21 SLNA và U21 PVF là kiểm soát bóng và tạo thành những hình khối, còn yêu cầu về lối chơi thì cao hơn nhiều", Xuân Tạo khẳng định. 

Xuân Tạo cùng đồng đội thất bại ở giải Đông Nam Á khi không trình làng được lối chơi đủ sức thuyết phục. HLV Troussier muốn thay đổi điều này khi ngoài mặt kết quả, ông thầy người Pháp giúp các học trò hình thành tư duy chơi bóng, phục vụ chặng đường dài hơi trong sự nghiệp, thay vì hướng đến mục tiêu ngắn hạn. Dù vậy, không dễ để U19 Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của "phù thuỷ trắng".

U19-9

 HLV Troussier (trái) tích cực chỉ đạo chiến thuật cho cầu thủ. (Ảnh: Hồng Nam)

"Nếu nói đã hoà nhập tốt với triết lý của HLV thì chưa vì toàn đội mới tập trung được vài ngày. Chúng tôi vẫn cần thêm thời gian. Cơ hội của tôi là 50-50, ai xuất sắc hơn thì người đó sẽ được lựa chọn. 

Mới đầu tập trung, yêu cầu lối chơi của HLV rất khác (so với những người tôi từng làm việc cùng), tôi thích nghi rất khó, dần dần bây giờ mới thích nghi được tốt hơn", Xuân Tạo kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn