HLV tuyển Thái Lan đồng ý giảm lương

Thể thaoThứ Ba, 31/03/2020 08:29:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố họ sẽ cắt giảm lương các nhân viên của mình để giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

Quyết định này bao gồm cả lương của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thái Lan Akira Nishino.

FAT đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài chính. Họ cho biết, ngoài HLV Nishino, nhân viên, huấn luyện của tất cả các các đội tuyển quốc gia và nhân viên văn phòng của Liên đoàn cũng bị cắt giảm.

Tuy nhiên, FAT không tiết lộ mức độ cắt giảm.

HLV tuyển Thái Lan đồng ý giảm lương - 1

HLV Nishino đồng ý cắt giảm lương.

Hiện tại, tất cả các hoạt động bóng đá ở Thái Lan đều tạm dừng ít nhất cho đến ngày 2/5. Trong khi đó các trận đấu của đội tuyển quốc gia Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 cũng tạm dừng theo yêu cầu của FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á.

Chủ tịch của FAT, Pol Gen Somyot Poompunmuang cho biết, các giải đấu ở Thái Lan tạm dừng đang làm cạn kiệt nguồn tài chính của Liên đoàn.

"Tôi đã thông báo cho tất cả các quan chức và huấn luyện viên của FAT về việc cắt giảm lương và mong muốn sự hợp tác của họ để giúp chúng tôi vượt qua thời điểm khó khăn này", ông Somyot nói.

"Việc dừng các giải đấu là không thể tránh khỏi. Chúng tôi phải nghĩ đến tất cả các cầu thủ, quan chức và người hâm mộ có liên quan. Điều quan trọng là chúng tôi tuân thủ quy định của chính phủ.

Thi đấu không có khản giả là một lựa chọn nhưng chúng tôi phải nghĩ đến bản quyền truyền hình và ảnh hưởng của nó đến các chiến dịch tiếp thị của các nhà tài trợ”.

Somyot cho biết ông, cũng lo lắng về ảnh hưởng của việc hoãn kéo dài tới các CLB của Thái Lan.

"Các CLB vẫn phải trả lương cho các cầu thủ, huấn luyện viên và những người đội bóng thuê. Đại dịch này thực sự đang làm tổn hại toàn bộ hệ thống bóng đá ở Thái Lan", Somyot nói.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn