HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam cần tạo ra cầu thủ phù hợp với ông Troussier

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 08/08/2023 16:44:07 +07:00
(VTC News) -

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ông có nhiệm vụ tạo ra nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của đồng nghiệp Philippe Troussier.

"Tôi phải tạo ra những cầu thủ phù hợp với lối chơi của đội tuyển quốc gia. HLV Philippe Troussier theo đuổi lối đá kiểm soát và tấn công. U23 Việt Nam cố gắng chơi theo sở trường của các cầu thủ nhanh nhẹn và khéo léo. Nhiệm vụ của tôi là là giúp cầu thủ có thể đáp ứng được yêu cầu chiến thuật của HLV Troussier ở đội tuyển Việt Nam", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ngày 8/8, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Ông Hoàng Anh Tuấn được VFF tin tưởng giao nhiệm vụ sau nhiều thành công ở cấp độ U17, U19 và U20 quốc gia.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 Đông Nam Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 Đông Nam Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn là người có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, phát triển lớp cầu thủ kế cận cho đội tuyển quóc gia. Ông cũng là người đầu tiên đưa U19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U20 FIFA World Cup 2017. Nhiều cầu thủ nay đã trở thành những trụ cột tuyển quốc gia. 

"Mỗi năm các giải đấu đều có sự thay đổi, năm ngoái U23 Việt Nam vô địch không có nghĩa năm nay cũng thế. Chúng tôi có mục tiêu chiến lược, từ giờ tới cuối năm còn 3 giải đấu cho U23 Việt Nam. Chúng tôi có sự ưu tiên cho VCK U23 châu Á.

Sân chơi Đông Nam Á và ASIAD là bước đệm để HLV Trousier có nhân sự tốt nhất cho VCK U23 châu Á. Danh sách lần này có nhiều cầu thủ trẻ, tôi chỉ có thể trả lời là họ sẽ có sự trải nghiệm nhưng chắc chắn chúng ta phải tạo nên điều gì đó, định hình lối chơi, tìm thêm gương mặt tốt", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo nhà cầm quân quê Khánh Hoà, VFF không tạo ra áp lực về mặt thành tích và không giao chỉ tiêu cụ thể về danh hiệu. Tuy nhiên, mục tiêu chuyên môn vẫn có và thuộc về tầm chiến lược. U23 Việt Nam hướng tới việc tạo trải nghiệm cho cầu thủ, có nhiều bài học và kinh nghiệm để hướng tới việc lên chơi cho đội tuyển Quốc gia.

"Trong quá trình 8 năm được VFF giao nhiệm vụ, tôi cũng có một số thành tích, nhưng vẫn có những bước lỗi nhịp. Lần này là một bước cao hơn khi dẫn dắt U23, lớp cầu thủ kế cận gần nhất với đội tuyển quốc gia. Với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng đây là trách nhiệm quan trọng.

Đến giờ phút này, trong tay tôi có đội ngũ cộng sự là các danh thủ nổi tiếng, như anh Minh Chiến, Lê Phước Tứ, Hứa Hiền Vinh, Trần Đức Cường,… Đây đều là các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ. Tâm nguyện của tôi là đóng góp cho sự phát triển bóng đá Việt Nam", HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn