HLV Chung Hae Seong phủ nhận phát biểu trên báo Hàn, xin lỗi lãnh đạo CLB TP.HCM

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 27/07/2020 12:14:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Chung Hae Seong nhấn mạnh phát biểu trên báo Hàn Quốc là không đúng sự thật, đồng thời gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo CLB TP.HCM.

Chiều qua (26/7), một số trang báo Hàn Quốc như Naver Sport, Yonhap News trích dẫn lại phát biểu của HLV Chung Hae Seong về việc bị lãnh đạo CLB can thiệp chuyên môn, không được thanh toán đủ tiền hợp đồng theo nguyện vọng hay có một số cầu thủ đá không đúng sức ở trận gặp Hà Nội FC. 

Tuy nhiên, nguồn tin của VTC News khẳng định trong buổi họp với lãnh đạo CLB TP.HCM sáng nay, HLV Chung Hae Seong nhấn mạnh những phát ngôn nói trên là không đúng sự thật. Ông không trả lời phóng viên Yonhap News, cũng không tiết lộ chuyện nội bộ đội bóng cùng chi tiết thỏa thuận hợp đồng cho báo Hàn Quốc biết.

Hiện trang báo Hàn Quốc đã sửa lại bài viết, xóa hết những đoạn trích dẫn được cho là của HLV Chung Hae Seong liên quan đến ban lãnh đạo CLB TP.HCM.

HLV Chung Hae Seong phủ nhận phát biểu trên báo Hàn, xin lỗi lãnh đạo CLB TP.HCM - 1

HLV Chung Hae Seong phủ nhận thông tin trên báo Hàn Quốc. 

Ông Chung cũng gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo đội bóng vì báo Hàn Quốc đưa thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến hình ảnh CLB.

"Ông Chung Hae Seong đã gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo trong cuộc họp công khai. Vấn đề giữa HLV Chung Hae Seong với CLB TP.HCM không phải chuyện bóng đá đơn thuần, mà còn liên quan đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Quyết định về hợp đồng và tương lai của HLV Chung Hae Seong sẽ do phía lãnh đạo và UBND TP.HCM làm việc", một lãnh đạo cao cấp của CLB TP.HCM chia sẻ với VTC News

Như vậy, những thông tin phóng viên Hàn Quốc đưa về HLV Chung Hae Seong là không đúng sự thật, không rõ báo chí Hàn Quốc khai thác thế nào để "tô vẽ" một bài phỏng vấn mà ông Chung đã phủ nhận tất cả.

Hiện HLV Chung Hae Seong, các cộng sự cùng người đại diện vẫn đang đàm phán để chấm dứt hợp đồng với CLB TP.HCM. Sau 11 vòng, đội chủ sân Thống Nhất xếp thứ 5, kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 6 điểm. Chủ tịch Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm vai trò HLV đến khi đội có chiến lược gia mới.

Hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin HLV Chung Hae Seong mâu thuẫn với ban lãnh đạo CLB TP.HCM vào tối qua (26/7). Trang báo này dẫn lại câu trả lời của HLV Chung về việc ông bị can thiệp chuyên môn, đồng thời không được ban lãnh đạo ủng hộ về việc tuyển mộ cầu thủ.

"Ở V-League, dù các đội bóng đều có HLV, nhưng luôn có chủ tịch ngồi trên băng ghế chỉ đạo và đưa ra những chỉ dẫn chiến thuật. Tôi được hứa rằng việc bị can thiệp chuyên môn sẽ không bao giờ diễn ra khi nắm đội TP.HCM. Tôi nhấn mạnh rằng tôi phải có quyền lực đầy đủ, đáng ra phải là như vậy.

Nhiều người trong đội tỏ ra bất mãn với việc chiêu mộ cầu thủ của tôi. Một người quen nói với tôi rằng dường như ông chủ không đứng về phía tôi nữa", báo Hàn Quốc dẫn lời HLV Chung Hae Seong. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn