Hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Trung Quốc đã thất bại

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 12/05/2020 11:11:01 +07:00
(VTC News) -

Đó là nhận định của nhiều người hâm mộ Trung Quốc khi đội tuyển quốc gia nước này tiếp tục gọi nhiều cầu thủ nhập tịch để đạt mục tiêu dự World Cup 2022.

HLV Li Tie vừa gọi 3 cầu thủ nhập tịch là Elkeson (Ai Kesen), Aloisio (Luo Guofu) và Nico Yennaris (Li Ke) lên đội tuyển Trung Quốc. Trong đó, Ai Kesen và Li Ke là những tuyển thủ đã được cựu HLV Marcello Lippi triệu tập thi đấu với Philippines và Syria tại vòng loại World Cup 2022 năm ngoái.

Hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Trung Quốc đã thất bại - 1

Các cầu thủ nhập tịch tập luyện trên ĐT Trung Quốc.

Ngoài ra, 3 cầu thủ nhập tịch khác cũng sẽ được triệu tập thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 thời gian tới là tiền vệ Ricardo Goulart, tiền đạo Alan Carvalho và Fernando Henrique khi 3 cầu thủ này hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Hầu hết các cầu thủ nhập tịch kể trên của Trung Quốc đều chơi cho Quảng Châu Evergrande và được công nhận là cầu thủ nội tại giải China Super League (CSL) kể từ mùa giải năm ngoái.

Việc họ lên tuyển nằm trong kế hoạch của cựu HLV Marcello Lippi để đảm bảo rằng Trung Quốc có một đội hình mạnh thi đấu ở cấp độ châu Á.

"Quảng Châu Evergrande và Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) đã làm việc cùng nhau để thúc đẩy quá trình nhập tịch cho các cầu thủ này”, Quảng Châu Nhật báo cho biết.

Một cầu thủ khác của Evergrande là thủ thành người Anh - Tyias Browning cũng vừa được nhập tịch thành công và đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc trong năm nay. Tên tiếng Trung của Tyias Browning là Jiang Guangtai.

Hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Trung Quốc đã thất bại - 2

Thủ thành người Anh - Tyias Browning vừa nhập tịch thành công.

Chủ tịch CFA Chen Xuyuan nhấn mạnh sự gia nhập của các cầu thủ nước ngoài nằm trong kế hoạch ngắn hạn để đạt được mục tiêu dự World Cup 2022. ĐT Trung Quốc dự định trở thành người khổng lồ của châu Á vào năm 2030 và là người khổng lồ của thế giới vào năm 2050.

Tuy nhiên, sự hiện diện của những cầu thủ nhập tịch ở ĐT Trung Quốc cũng gây ra phản ứng tiêu cực với người hâm mộ nước này. Nhiều người cho rằng hệ thống đào tạo trẻ của Trung Quốc đã thất bại!

Trung Quốc bị Philippines cầm chân ở vòng loại World Cup 2022

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn