Hành trình hơn 15.000 km vòng quanh nước Mỹ cùng VinFast VF 8

Câu chuyện xanhThứ Bảy, 20/01/2024 10:46:00 +07:00
(VTC News) -

Vào đúng dịp sinh nhật, anh Nguyễn Đức Thịnh lên đường chinh phục quãng đường 15.000 km vòng quanh nước Mỹ cùng chiếc xe điện VF 8.

Anh Nguyễn Đức Thịnh (người Việt sống tại Mỹ) ấp ủ kế hoạch lái xe vòng quanh nước Mỹ từ 3 năm trước, nhưng chưa thực hiện được vì dịch bệnh. Đến năm 2023, khi sở hữu chiếc xe điện VF 8, anh muốn hiện thực hoá ước mơ trước đó.

Ngày 15/10/2023 anh chính thức đạp ga chiếc VF 8, xuất phát từ quận Cam hướng về Bắc San Francisco, bắt đầu hành trình 15.000 km vòng quanh nước Mỹ. 

Chiếc VF 8 anh Thịnh sử dụng trong hành trình vòng quanh nước Mỹ. (Ảnh:Facebook nhân vật)

Chiếc VF 8 anh Thịnh sử dụng trong hành trình vòng quanh nước Mỹ. (Ảnh:Facebook nhân vật)

Từ chuyến đi này, anh Thịnh muốn thử nghiệm khả năng chịu đựng của chiếc VF 8 bởi hành trình 15.000km rất dài, cùng tần suất hoạt động liên tục hàng trăm ki-lô-mét trong hơn tháng trời.

Ngoài ra, chuyến đi xuyên nước Mỹ cũng báo trước sẽ thử thách mẫu VF 8 ở nhiều địa hình với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là khu vực giá lạnh tại phía Bắc nước Mỹ.

Người đàn ông Việt sống tại Mỹ cũng cho rằng, đi VinFast chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm và nếu chuyến đi thành công, anh sẽ chứng minh được cho thế giới biết chất lượng xe của Việt Nam tốt không thua kém gì các hãng khác.

Để chuẩn bị cho hành trình dài gấp 10 lần chặng đường xuyên Việt chính anh từng đi, việc đầu tiên với anh Thịnh làm là lên lịch sạc pin một cách chi tiết, từ vị trí, tọa độ, số lượng trạm sạc, quãng đường nên di chuyển trong ngày hôm đó, công suất trụ sạc. Đây là việc không tốn quá nhiều thời gian bởi xe VinFast hiện có thể sạc tại nhiều hệ thống của các đối tác trên khắp nước Mỹ. 

Anh Thịnh cũng không quên trang bị cho chiếc VF 8 của mình bộ lều trên nóc để nghỉ dọc đường cùng đồ ăn, uống, laptop, bộ phát 5G, camera, bộ phát sóng di động cầm tay.

Từng có dịp trải nghiệm nhiều xe điện tại Việt Nam như VF 5 Plus, VF 8, VF 9, anh Thịnh nói những chiếc xe điện xuất khẩu sang Mỹ, chất lượng hoàn toàn tương tự từ cảm giác lái tới độ chắc chắn, chất lượng hoàn thiện.

Nói về chiếc xe VF 8, anh Nguyễn Đức Thịnh đặc biệt thích thú các tính năng hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) như giữ làn đường, ga tự động bám theo xe phía trước giúp chuyến đi dài của anh trở nên nhàn nhã hơn.

Sắp tới, với các bản cập nhật phần mềm, chiếc VF 8 theo anh thậm chí sẽ được trang bị thêm nhiều công nghệ, tính năng hiện đại hơn nữa. 

“Ngoài ADAS, bản thân tôi cũng đánh giá cao về thiết kế bên trong và ngoài xe đẹp, nội thất cao cấp. Chất lượng thân vỏ hoàn thiện tốt. Vì là xe điện nên khả năng tăng tốc không phải bàn, rất nhanh và mạnh mẽ. Nói chung là sử dụng rất ổn”, vị chủ xe người Việt nói

Anh Nguyễn Đức Thịnh dừng nghỉ tại trạm sạc điện trong ngày đầu tiên của hành trình.

Anh Nguyễn Đức Thịnh dừng nghỉ tại trạm sạc điện trong ngày đầu tiên của hành trình.

Theo thông tin cập nhật mới nhất (sáng 17/10 theo giờ Việt Nam), chiếc VF 8 của anh Thịnh đã tới Bishop - thành phố tại California. Chờ đợi vị chủ xe VF 8 sẽ là nhiều địa điểm nổi tiếng của Mỹ, từ Montana, Bắc Dakota, Minnesota, Wisconsin, Michigan, Idaho, Indiana, Ohio tới New York, Pennsylvania, Virginia… và đặc biệt là cả Bắc Carolina – nơi đặt nhà máy của VinFast tại Mỹ. 

“Mong rằng sau chuyến đi này tôi sẽ có thêm nhiều thông tin và trải nghiệm hơn với chiếc VF 8 để có những chia sẻ kỹ lưỡng hơn”, anh Thịnh chia sẻ.

NHƯ LOAN
Bình luận
vtcnews.vn