Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà Hưng Yên: Công bố kết quả giám định đáng sợ

Sức khỏeThứ Ba, 12/09/2017 15:11:00 +07:00

Kết quả giám định cho thấy, dụng cụ làm thủ thuật không đảm bảo, chứa virus HPV, đây là nguyên nhân khiến hơn 80 trẻ em bị sùi mào gà ở Hưng Yên.

Tin mới nhất liên quan tới vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên, Công an tỉnh Hưng Yên bước đầu xác định nguyên nhân gây bệnh là do dụng cụ y tế của chủ phòng khám tư nhân ở Hưng Yên, y sĩ Hoàng Thị Hiền có chứa virus HPV.

nhung-hinh-anh-khung-khiep-do-benh-sui-mao-ga-gay-ra

 Công bố kết quả giám định dụng cụ y tế của phòng khám tư. (Ảnh minh họa)

Cụ thể kết quả giám định của cơ quan công an xác định, dụng cụ làm thủ thuật của y sĩ Hoàng Thị Hiền, chủ phòng khám tư nhân tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên không đảm bảo vệ sinh và có chứa virus HPV.

Đây là nguyên nhân khiến hơn 80 trẻ em ở Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, bị sùi mào gà, sau khi đến phòng khám này điều trị chít hẹp bao quy đầu.

Như VTC News đưa tin, đầu tháng 7/2017, Bệnh viện Da liễu Trung ương có báo cáo gửi Bộ Y tế về việc hàng loạt trẻ nhỏ bị sùi mào gà, đến từ Hưng Yên nhập viện chữa trị.

Video: Hàng loạt trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên - Chủ phòng khám liên tục tiêu hủy chứng cứ

Thống kê cho thấy, chỉ trong 2 tháng, con số bệnh nhi điều trị sùi mào gà đến từ địa phương này lên tới hơn 80 trẻ. Qua khai thác bệnh sử, được biết các cháu bé nhập viện trước đó đều đã được điều trị nong bao quy đầu tại cơ sở y tế tư nhân "chui" của y sĩ Hoàng Thị Hiền ở địa phương.

Ngày 17/7/2017, Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đã kiểm tra xác định cơ sở y tế của y sĩ Hiền không có giấy phép hoạt động, chủ cơ sở cũng không có chuyên môn khám chữa bệnh, mở phòng khám... Ngoài ra, cơ sở này còn có nhiều vi phạm khác.

Với hàng loạt vi phạm, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định chính thức xử phạt y sĩ Hoàng Thị Hiền 100 triệu đồng, trong đó bổ sung hình phạt tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của y sĩ này.

Minh Vân
Bình luận
vtcnews.vn