Ngày 23/8, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng công an huyện Krông Búk cho biết, cơ quan điều tra vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu bánh mì để xét nghiệm, sau khi hàng chục công nhân bị ngộ độc nhập viện trong đêm.
Người bán bánh mì là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (trú cùng huyện). Công an đang lấy lời khai người này.
“Đơn vị cũng đang rà soát các điểm buôn bán thực phẩm, đồng thời tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc. Qua kiểm tra ban đầu, công nhân của công ty TNHH và Sản xuất nông sản Sapo Đắk Lắk trong lúc trực ca đêm đã nhờ bảo vệ đi mua bánh mì về ăn, Thượng tá Tuấn nói.
Chị HNăng Mlô (SN 1991, trú Krông Năng) là bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ kể lại: "Tối 22/8, hơn 100 công nhân đang làm việc tại công ty TNHH và sản xuất nông sản Sapo Đắk Lắk, ăn bánh mì giữa ca. Khoảng 30 phút sau nhiều người la ó, kêu đau bụng nên được người của công ty thuê taxi đưa đến bệnh viện".
HNăng Mlô mới vào làm khoảng 2 tháng và chưa được công ty đóng bảo hiểm y tế. Hiện, còn một số công nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ).
Tối 22/8, Bệnh viện thị xã Buôn Hồ tiếp nhận 15 trường hợp nhập viện trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng, mệt, khó thở và tiêu chảy. Cùng ngày, Bệnh viện Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) cho biết đang điều trị cho 21 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Bình luận