Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh tới khách sạn để 'qua môn'

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 27/10/2021 20:53:34 +07:00
(VTC News) -

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Ngày 27/10, mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều hình ảnh được cho là chụp màn hình từ cuộc trao đổi giữa nam giảng viên và một nữ sinh.

Theo nội dung đăng tải, H. - nữ sinh năm cuối của một trường đại học ở Hà Nội, do bị nợ môn nên đã chủ động liên hệ giáo viên bộ môn. Tuy nhiên, thay vì giúp nữ sinh học tập, thầy giáo đã hẹn H. tới một khách sạn trên phố Bạch Mai.

Nam giáo viên còn khẳng định sẽ "giữ kín, không để lộ ra ngoài, không ràng buộc".

Đoạn tin nhắn trên được cho là của một thầy giáo ở Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) với nữ sinh.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh tới khách sạn để 'qua môn' - 1

 

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh tới khách sạn để 'qua môn' - 2

Tin nhắn trao đổi được cho là giữa thầy giáo và nữ sinh

Liên quan đến thông tin trên, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để làm rõ nội dung sự việc. Đối với cán bộ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

“Trước mắt nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy M. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã gửi đơn lên Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh làm rõ sự việc này", ông Thanh chia sẻ.

Theo ông Thanh, sau khi nắm bắt được thông tin nhà trường đã triệu tập giảng viên lên viết bản tường trình và cam kết, trường cũng thành lập một tổ điều tra sự việc này.

“Trong buổi làm việc với nhà trường, nam giảng viên khẳng định không có chuyện tin nhắn như lan truyền trên mạng và cam kết nếu có tin nhắn sẽ chịu hình thức kỷ luật buộc thôi việc. Hiện tại, nhà trường đã tạm dừng công tác giảng dạy của giảng viên này để điều tra, làm rõ sự việc”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, nhà trường vẫn chưa tìm được ra nữ sinh viên có những tin nhắn trên. Đơn vị cũng đang xác minh nữ sinh tên H. nhưng chưa được vì số lượng sinh viên trong trường tên H. rất nhiều.

“Chúng tôi cũng cho người sàng lọc để tìm nhưng chưa tìm ra được nữ sinh có những tin nhắn tố cáo trên. Đến giờ cũng chưa khẳng định đấy có phải sinh viên trong trường không, chờ công an vào cuộc sẽ rõ”, ông Thanh thông tin.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn