Gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí?

Tài chínhThứ Hai, 19/02/2024 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Có rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không và được tính lãi suất như thế nào?

Cách gửi tiền vào thẻ ATM  

Khách hàng có nhiều cách để gửi tiền vào thẻ ATM.

- Có thể gửi tiền vào thẻ ATM, hay nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng bằng cách ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất để thực hiện giao dịch:

- Nộp tiền mặt tại cây ATM có chức năng nhận tiền mặt

- Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM từ thẻ ATM khác hoặc ví điện tử...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí?

Khi gửi tiền vào tài khoản ATM của mình tại quầy giao dịch hay tại cây ATM để phục vụ cho các nhu cầu chi trả, hoặc để chuyển cho người khác hoặc đơn giản chỉ là việc gửi vào để đó khi cần sẽ sử dụng, giao dịch hoàn toàn không mất phí.

Khi chuyển tiền từ thẻ ATM khác (cùng ngân hàng hay khác ngân hàng) hay chuyển tiền từ ví điện tử sẽ mất phí. Mức phí phụ thuộc từng đơn vị và từng loại giao dịch, trong đó một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền.

Phí gửi tiền vào tài khoản ATM một số ngân hàng phổ biến

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank

Với cách gửi tiền vào thẻ ATM Agribank tại chi nhánh: Miễn phí.

Tuy nhiên nếu bạn nộp VND có mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống và số tiền gửi vào thẻ từ 100 triệu đồng trở lên. Lúc này ngân hàng sẽ áp dụng phí là 0,03% tối thiểu là 20.000 đồng và mức phí tối đa là 2.000.000 đồng.

Gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank

Với cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản, hoặc cùng tỉnh: Miễn phí

Nộp tiền tại chi nhánh khác tỉnh/TP với nơi mở tài khoản: tính phí 0,03% trên tổng số tiền gửi. Phí áp dụng tối thiểu là 20.000 đồng và mức tối đa lên tới 2.000.000 đồng.

Phí gửi tiền mặt ngoại tệ vào thẻ: Miễn phí

Phí nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản ngoại tệ: 3 USD

Lãi suất khi gửi tiền vào thẻ ATM

Nếu bạn gửi tiền trong thẻ ATM mà không làm sổ tiết kiệm thì số tiền của bạn tự động tính là tiền gửi không có kỳ hạn. Điều này ngân hàng nào cũng quy định như nhau hay được biết tới là tiền gửi không có kỳ hạn.

Ưu điểm của hình thức gửi tiền này là bạn có thể rút ra để sử dụng bất kỳ lúc nào mà không phải lo lắng về việc sẽ phải mất phí hay chưa tới kỳ hạn rút.

Bạn gửi tiền vào thẻ ATM, hay tài khoản ngân hàng hoàn toàn có lãi nhưng mức lãi rất ít. Vì hầu hết các ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất vào khoảng 0,5% -2%/1 năm. Đồng nghĩa với việc 1 năm bạn chỉ được lãi 0,5% trên tổng số tiền bạn để trong thẻ ATM. Tuy nhiên vẫn khó có thể tính số lãi một năm khi mà bạn thường xuyên nộp vào hoặc rút ra tiêu xài.

Minh Hương(tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn