Giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm không được công nhận, hàng trăm giáo viên Bình Định nguy cơ mất việc

Giáo dụcThứ Năm, 25/07/2019 13:45:00 +07:00

Hơn 130 giáo viên ở huyện Phù Cát (Bình Định) sử dụng giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Cao đẳng Bình Định cấp không được dự thi viên chức.

Ngày 25/5, đại diện Phòng Nội vụ huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đợt thi tuyển công chức năm nay nhiều giáo viên sử dụng giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm của Cao đẳng Bình Định cấp không được Hội đồng thi viên chức ngành GD&ÐT huyện chấp nhận.

"Các giáo viên nộp hồ sơ có giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm đa số là Cao đẳng Bình Định cấp là không phù hợp, vì đây là chứng nhận không phải chứng chỉ", đại diện Phòng Nội vụ huyện cho biết. 

vien-chuc

Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm của chị Diệu Ái. 

Trả lời phóng viên, chị Lê Thị Diệu Ái (SN 1994, ở Cát Khánh, Phù Cát) cho biết rất bức xúc trước việc Hội đồng thi viên chức ngành GD&ÐT huyện không chấp nhận việc giáo viên sử dụng giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Cao đẳng Bình Định cấp.

"Nhiều người bạn của tôi ở các huyện khác nộp giấy chứng nhận trên đều được thi tuyển, thậm chí có người còn dùng để thi trước đó, đến nay họ vẫn đi dạy bình thường. Năm nay, hơn 130 người huyện Phù Cát nộp để thi tuyển thì bị trả hồ sơ. Thật vô lý", chị Diệu Ái nói.

Tương tự, anh Nguyễn Hồng Dương (SN 1987, huyện Phù Cát) vừa gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện về việc Hội đồng thi viên chức ngành GD&ÐT huyện không công nhận kết quả thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT.

Tốt nghiệp Cao đẳng Bình Định năm 2009, anh Dương được lệnh nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh được nhận vào giảng dạy hợp đồng tại Trường THCS Cát Minh và công tác hơn 5 năm. Năm 2018, Phòng Nội vụ huyện thông báo thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT nên anh tôi làm hồ sơ thi tuyển.

"Trong hồ sơ, tôi có đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển và có tên trong danh sách dự thi được niêm yết. Nhưng sau đó tôi bị hủy kết quả vì không chấp nhận giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do hiệu trưởng Cao Đẳng Bình Định cấp ngày 20/7/2009", anh Dương bức xúc nói. 

Trả lời báo chí, ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết, sự việc thực hiện theo quy định của liên Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn của chứng danh nghề nghiệp khi tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT.

Theo ông Lê Thanh Trúc - hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Định, sinh viên học ngành tiếng Anh, Tin học ứng dụng, công nghệ thông tin tại trường này có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, khi ra trường được tuyển dụng vào viên chức ngành GD&ĐT để đi dạy, thậm chí có người làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc. 

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn