Giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam-Australia bên thềm TECHFEST 2023

Sản phẩmThứ Sáu, 22/09/2023 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bên thềm TECHFEST 2023, các doanh nghiệp công nghệ Việt nam đã giao lưu, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp Australia tại Melbourne.

Ngày 20/9, chuỗi sự kiện chính thức của TECHFEST Australia 2023 diễn ra tại trường Monash với sự tham dự của đoàn của Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu; ông Tim Pallas - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Australia); bà Caroline Harnett - Quyền Giám đốc phụ trách Giáo dục quốc tế bang Victoria cùng hơn 100 chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp uy tín của hai nước.

Ông Phạm Hồng Quất và các doanh nghiệp tham gia ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. (thứ 2, từ phải sang).

Ông Phạm Hồng Quất và các doanh nghiệp tham gia ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. (thứ 2, từ phải sang).

Tiếp nối chuỗi sự kiện TECHFEST 2023, ngày 21/9, các doanh nghiệp khoa học công nghệ đến từ Việt nam đã có buổi giao lưu, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp tại Melbourne với sự tham dự của Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ Phạm Hồng Quất, ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC cùng các doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đến từ hai bên.

Tại sự kiện, một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo từng dành được kết quả cao tại cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong khuôn khổ TECHFEST quốc gia" như Ybai, Hana Gold, Treeotek,… có cơ hội thuyết trình với các công ty công nghệ của Australia như AUV Solution, VOSS Trade, DATX Tech, JR Learning…

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý về khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị đang vận hành các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cùng nhiều tổ chức hỗ trợ cũng có cơ hội trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của các hoạt động này, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối quốc tế thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của hai quốc gia.

Bang Victoria hiện được coi là trung tâm đổi mới sáng tạo của Australia với nhiều kỳ lân công nghệ đang hoạt động và làm việc tại Melbourne. TECHFEST Australia 2023 được đánh giá là sẽ mở đường cho những câu chuyện thành công trong tương lai không chỉ ở bang Victoria, ở Australia và Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới.

Khoa Phan
Bình luận
vtcnews.vn