Giám sát người cách ly Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

Khám pháThứ Năm, 19/03/2020 16:55:37 +07:00
(VTC News) -

Ứng dụng cho phép người dùng cập nhật thông tin cá nhân, phản ánh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nhằm hạn chế kịp thời nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mới đây, TP. Hà Nội kích hoạt hệ thống giám sát cộng đồng bằng GPS thông qua ứng dụng Hà Nội Smart City. Ứng dụng này có chức năng hiển thị vị trí của người đang cách ly, giúp các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát các hoạt động của người đang phải cách ly hoặc chịu giám sát sức khỏe do nghi nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, người cách ly có thể cập nhật thông tin về sức khỏe hằng ngày, trao đổi với đại diện các cơ quan chức năng về những thông tin cần thiết liên quan đến bản thân, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Giám sát người cách ly Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City - 1

Ứng dụng Hà Nội Smart City. (Ảnh: Thông tin Chính Phủ)

Những người không thực hiện cách ly cũng có thể tìm hiểu thông tin, thông báo mới nhất về dịch Covid-19, theo dõi bản đồ dịch Covid-19 của thành phố, từ đó mỗi người sẽ có biện pháp chủ động phòng, tránh dịch.

Ứng dụng cũng cho phép người dân phản ánh, báo cáo nhanh cho chính quyền nếu phát hiện mình hoặc những người xung quanh có biểu hiện nhiễm bệnh, cung cấp thông tin đa chiều làm căn cứ hỗ trợ các cơ quan chức năng thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an TP. Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến dịch Covid-19 qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế. Tuyệt đối không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Hạ Vũ
Bình luận
vtcnews.vn