Bổ nhiệm con trai bị bệnh động kinh làm Phó khoa: Giám đốc Bệnh viện nói gì?

Sức khỏeThứ Tư, 24/05/2017 14:47:00 +07:00

Ông Phạm Nông - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) khẳng định, con trai ông đã hết động kinh, việc nhận vào làm tại bệnh viện hoàn toàn đúng quy định!.

Liên quan việc Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố bổ nhiệm "thần tốc" con trai bị động kinh làm phó khoa dù mới làm việc 6 tháng, ông Phạm Nông - Giám đốc bệnh viện khẳng định, con trai ông đã hết động kinh, việc nhận vào làm tại bệnh viện hoàn toàn đúng quy định.

Video: Bệnh nhân ung thư 'giật mình' khi biết vụ tiêu hủy gần 20.000 viên thuốc Tasgina

Theo đó, ngày 30/10/2012, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với ông Phạm Trung Hiếu (SN 1987) về làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình.

Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, ông Hiếu được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng khoa trước sự ngỡ ngàng của nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện. Đáng nói, người ký quyết định bổ nhiệm ông Hiếu chính là ông Phạm Nông – Giám đốc bệnh viện và là cha ruột của ông Hiếu.

Đặc biệt, ông Hiếu bị cho là mắc chứng bệnh động kinh, lại làm lãnh đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm, khiến nhiều người bức xúc.

Nói về vấn đề này, ông Phạm Nông thừa nhận con trai mình bị bệnh động kinh, trong quá trình làm việc đã phát bệnh mấy lần. Tuy nhiên gần đây đã điều trị hết bệnh: “Tôi cũng không giấu diếm làm gì, thời sinh viên Hiếu đi học vì quá áp lực nên bị chứng động kinh. Nhưng hiện tại đã chữa khỏi bệnh”.

Hinh anh

Ông Phạm Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp).

Trước việc nhiều cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ làm việc lâu năm tại bệnh viện nhưng không được thăng tiến. Trong khi đó, ông Hiếu mới làm việc chỉ 6 tháng đã được lên chức, dẫn đến nhiều bất bình trong bệnh viện, ông Nông trần tình:

“Thời điểm bổ nhiệm Hiếu là do khoa Chẩn đoán hình ảnh thiếu người, mà những người còn lại ở khoa chỉ có trình độ là trung cấp, không đủ chuẩn để bổ nhiệm. Nên việc bổ nhiệm con trai tôi là do nhu cầu khách quan”.

Ông Nông phủ nhận việc nói bổ nhiệm con trai mình trong vòng nửa năm là không đúng. Tuy nhiên hỏi về thời gian cụ thể, ông lại nhớ... không rõ: “Tôi không nhớ Hiếu được bổ nhiệm năm nào, nhưng nói nửa năm là không phải. Vì Hiếu phải vào Đảng mất ít nhất là 2 năm, nên tôi nghĩ phải sau vô Đảng mới được bổ nhiệm chứ?”.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu cung cấp hồ sơ chứng minh thời gian bổ nhiệm ông Hiếu tối thiểu là 2 năm, ông Nông không cung cấp được, với lý do người phụ trách hồ sơ đang bận đi học.

Ông Nông cho biết, việc bổ nhiệm ông Hiếu làm Phó Trưởng khoa đã được Chi uỷ, Chi bộ, Khoa và Ban giám đốc tổ chức họp xét. Sau đó mới đi đến thống nhất bổ nhiệm, bản thân ông không tự quyết định.

Hinh anh

 Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp).

Cũng theo ông Nông, ở Đồng Tháp có nhiều trường hợp dùng kinh phí của nhà nước để đi học nhưng không về làm việc cho địa phương. Riêng ông Hiếu, dùng kinh phí của gia đình để đi học và có bằng cấp đại học chính quy. Nên ông đã khuyến khích con trai về quê, vì một cử nhân Y khoa học Đại học tại TP.HCM chấp nhận về công tác tại bệnh viện huyện không phải điều dễ dàng.

Được biết, ngoài ông Phạm Trung Hiếu còn có ít nhất 6 người là họ hàng với ông Nông đang giữ các chức vụ lớn nhỏ trong Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Đối với tất cả các trường hợp trên, ông Nông khẳng định đều nhận vào làm việc đúng quy định.

Trước vụ việc này, sáng nay (24/5), để thông tin khách quan, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo và yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Dương cũng ra thời hạn cho Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Đồng Tháp trước ngày 10/6 tới.

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn