Gia đình mình vui bất thình lình tập 50: Cả nhà vui vẻ lo hậu sự cho Công

PhimThứ Sáu, 25/08/2023 08:50:00 +07:00
(VTC News) -

Công chết lặng khi cả nhà lo hậu sự cho mình trong tập 50 "Gia đình mình vui bất thình lình".

Kể từ khi phát hiện bị ung thư, Công (Quang Sự) luôn tỏ ra chán nản, tuyệt vọng. Để sốc lại tinh thần cho anh, Thành (Doãn Quốc Đam) nghĩ ra chiêu "lấy độc trị độc".

Trong tập 50 Gia đình mình vui bất thình lình, gia đình ông Toại quyết định thực hiện theo kế hoạch của Thành, ủng hộ lối suy nghĩ tiêu cực của Công.

Ở quán bia, ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) vui vẻ bảo Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn) rót bia cho anh: "Nhạt mồm nhạt miệng tức là sức khoẻ tốt đấy. Giời ơi, thèm thì cứ uống đi. Sống được bao lâu mà phải nhịn. Cứ rót cho anh đi con". 

Danh nhanh tay vừa cầm bia rót cho Công, vừa nói: "Uống đi anh, em với bố còn được uống bia tươi chứ sắp tới anh chỉ có bia lon thôi". Thành gật gù tiếp lời: "Mình khỏe mình phải giữ, chứ sắp chết thì giữ làm gì?". Công bất ngờ trước thái độ vui vẻ, bất cần của bố và các em. 

Ngày hôm sau, Công bước vào nhà thấy cả gia đình mặc quần áo chỉnh tề, chờ anh về. Bà Cúc (NSND Lan Hương) đưa bộ vest cho Công bảo mặc vào. Công ngạc nhiên hỏi lý do, ông Toại giải thích: "Để chụp ảnh thờ".

Cả nhà đưa Công đi chụp ảnh thờ trong tập 50 "Gia đình mình vui bất thình lình".

Cả nhà đưa Công đi chụp ảnh thờ trong tập 50 "Gia đình mình vui bất thình lình".

Lúc này, Công chết lặng khi biết mọi người chuẩn bị hậu sự cho mình. Thấy anh chồng sốc không nói nên lời, Hà (Lan Phương) cho biết cả nhà đã chấp nhận, đối diện với cái chết của Công: "Đằng nào cũng chết, thay vì trốn tránh, bây giờ mọi người sẽ đối diện trực tiếp với nó".

Tiếp lời chị dâu, Trâm Anh (Khả Ngân) nói thêm với thái độ hả hê: "Đúng rồi đó, Anh phải sống chung với cái chết một cách chủ động và sẵn sàng. Anh cứ sống như hôm nay là ngày cuối cùng đi!".

Thái độ của cả nhà khiến Công sững sờ, không thể tin vào những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, dường như cách làm này của mọi người đã mang lại những chuyển biến tích cực về mặt tâm lý cho Công.

Bà Cúc khổ tâm khi phải hùa theo các con, đối xử với Công như vậy.

Bà Cúc khổ tâm khi phải hùa theo các con, đối xử với Công như vậy.

Ở một diễn biến khác, bà Cúc cảm thấy khổ tâm khi hùa theo các con, làm vậy với Công. Bà tâm sự với chồng: "Tôi thấy mình làm như thế này không được đâu. Cứ phải hùa theo mấy bố con cả ngày, tôi thấy khổ tâm lắm, mà có vui gì đâu, sao cứ phải làm quá lên với nhau như thế". 

Tâm trạng của ông Toại cũng chẳng khá hơn: "Thế bà tưởng tôi vui vẻ lắm à? Chẳng có bố mẹ nào vui vẻ chuẩn bị cái chết cho con cả. Tôi làm vì những lời nói của bà đấy. Bà chẳng bảo phải tin vào các con còn gì nữa. Chẳng biết đúng hay sai nhưng lâu lắm rồi, nay tôi mới thấy thằng Công nó cười đó bà ạ".

Phương bất ngờ trở về nhà trong Gia đình mình vui bất thình lình tập 50.

Phương bất ngờ trở về nhà trong Gia đình mình vui bất thình lình tập 50.

Cũng trong tập 50, nghe Hà báo tin mẹ đi viện, Phương (Kiều Anh) vội vã từ quê lên thăm. Trâm Anh bất ngờ khi thấy chị lên mà không báo. Mấy ngày qua, Công bần thần như người mất hồn nhưng vừa thấy Phương ở nhà, anh xúc động, không tin vào mắt mình.

Tập 50 Gia đình mình vui bất thình lình sẽ lên sóng tối 25/8 trên kênh VTV3. 

Lê Chi
Bình luận
vtcnews.vn