Giá Bitcoin hôm nay 16/6: Bitcoin đã bớt 'kiêu ngạo', liệu nhà đầu tư đã bớt ảo tưởng

Kinh tếThứ Bảy, 16/06/2018 07:11:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 16/6 đã kìm hãm được đà giảm của mình, song, giá trị đang dao động ở ngưỡng thấp khiến nhà đầu tư phải cắt lỗ.

Giá Bitcoin hôm nay 16/6 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.543 USD/bitcoin, giảm 80 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.649 USD, mức giá thấp nhất là 6.480 USD, vốn hóa thị trường là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.095.063 đồng.

Sau một tuần bi thảm, đồng Bitcoin đã kìm hãm được đà giảm. Giá trị Bitcoin dao động trong khoảng giá rất thấp buộc nhà đầu tư phải cắt lỗ. Từ những biến động của thị trường tiền ảo trong tuần vừa qua, một số chuyên gia kinh tế đã đưa ra nhận định, đồng Bitcoin đã bớt 'kiêu ngạo'.

physical

Giá Bitcoin hôm nay 16/6: Bitcoin đã bớt 'kiêu ngạo', liệu nhà đầu tư đã bớt ảo tưởng 

Ông Craig Erlam, nhà phân tích tài chính cấp cao thuộc công ty giao dịch trực tuyến Oanda Corp nhận định: "mọi thứ đã thay đổi đối với Bitcoin và thị trường tiền ảo".

"Không còn nhiều sự thổi phồng hay những tin tốt nữa. Mỗi khi có thông tin bất lợi hoặc sau một đợt điều chỉnh, không còn xuất hiện tâm lý lạc quan để hỗ trợ giá Bitcoin nữa. Có vẻ như tất cả mọi người đều chờ bán", ông Craig chia sẻ tại London.

Theo CNN, John Griffin - một giáo sư tài chính tại Đại học Texas, cùng sinh viên vừa tốt nghiệp Amin Shams, đã phân tích các giao dịch blockchain và phát hiện ra rằng nhiều giao dịch Tether lớn đã được lên kế hoạch để theo sát đà tụt dốc của thị trường và giúp bình ổn giá sàn của bitcoin.

"Những giao dịch này không thể được giải thích theo nhu cầu của các nhà đầu tư được" - hai nhà nghiên cứu nói. Griffin và Sham mới đây đã phát hiện ra rằng, VIX - chỉ số biến động của Wall Street - đã bị thao túng.

Trong một tuyên bố mới nhất từ SEC, ethereum vừa được công nhận không phải là một cổ phiếu. Giám đốc tài chính của SEC William Hinman tại Hội nghị “Toàn thị trường Tài chính Yahoo: tiền kỹ thuật số” nói rằng:

“Bỏ qua việc gọi vốn khi hình thành ether, dựa trên sự hiểu biết của tôi về tình trạng hiện tại của ether, mạng lưới ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, việc chào bán hiện tại của ether không phải là giao dịch cổ phiếu”. Tuyên bố này khiến giá Ethereum tăng đến 10%, trong khi thị trường tăng 18 tỷ USD.

Video: Đồng Bitcoin tiếp tục xuống thấp

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtcnews.vn