• Zalo

Ghê hãi nhìn hơn 2.500 con gia cầm nhúng vào nhựa thông để nhổ lông

An toàn thực phẩmThứ Ba, 12/04/2016 08:59:00 +07:00Google News

Chỉ cần nhúng gà, vịt vào thùng dung dịch nhựa thông, sau đó lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài thì con gia cầm sẽ sạch trơn lông, nhưng nhựa thông lợi hay hại?

Chỉ cần nhúng gà, vịt vào thùng dung dịch nhựa thông, sau đó lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài thì con gia cầm sẽ sạch trơn lông, nhưng nhựa thông lợi hay hại?.

Ngày 11/4, Cảnh sát môi trường tỉnh Hậu Giang kiểm tra, phát hiện hàng chục công nhân trong lò giết mổ ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ sử dụng hóa chất để nhổ lông gần 600 con gà, vịt.

Trong kho cơ sở có hơn 2.100 con đã được làm sạch lông. Ngoài ra, nước thải ở đây cũng được xả thẳng ra môi trường.

Lò giết mổ dùng nhựa thông để nhổ lông gia cầm. Ảnh: Lê Bình.
Chủ cơ sở Lê Đại Lợi cho biết, gia cầm sau khi cắt tiết, được nhúng vào lò chứa dung dịch nhựa thông. Sau đó, công nhân chỉ cần lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài con gia cầm thì sẽ sạch trơn lông, nhìn bắt mắt. Mỗi ngày có hơn 2.500 con gia cầm (chủ yếu là vịt) được làm sạch bằng chất này.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong hơn 2.600 con gia cầm đã qua giết mổ; lấy mẫu phân tích, để xử lý theo quy định.
Nước thải tại lò mổ được xả thẳng ra môi trường, gây ô nhiễm. Ảnh: Lê Bình. 
Nhựa thông là chất được Bộ Y tế cấm sử dụng vào khâu chế biến thực phẩm. Trong thành phần nhựa thông có đến 70% là chất colofan, chủ yếu để dùng trong công nghiệp chế biến xà phòng, làm keo trong và công nghiệp chế tạo vi mạch điện tử hoặc chất đốt. Nếu dùng thực phẩm có tẩm ướp nhựa thông sẽ vô cùng độc hại, nguy cơ gây ra các chứng bệnh nan y.


Nguồn: Vnexpress
Bình luận
vtcnews.vn