Facebook chuẩn bị loại bỏ nhiều thông tin của người dùng

Sản phẩmThứ Tư, 23/11/2022 07:18:22 +07:00
(VTC News) -

Facebook đã công bố kế hoạch xóa một số thông tin khỏi hồ sơ của người dùng trong nỗ lực biến mạng xã hội này trở nên tinh giản và dễ sử dụng hơn.

Nhiều người dùng Facebook có nhu cầu chia sẻ những thông tin cá nhân cơ bản như địa chỉ, tôn giáo, xu hướng bản thân, công việc,... Tuy vậy, có lẽ những thông tin này sắp biến mất khỏi mạng xã hội kể trên. 

Khi số lượng đối thủ cạnh tranh tăng lên và bản chất các phương tiện truyền thông xã hội thay đổi, Facebook gần như không còn phổ biến như trước. Trên thực tế, nhiều thanh thiếu niên không còn sử dụng thường xuyên đến nền tảng này, thay vào đó chuyển sang các nền tảng cá nhân hơn như Snapchat hay những ứng dụng video như TikTok.

Facebook chuẩn bị loại bỏ nhiều thông tin của người dùng - 1

Nhiều thanh thiếu niên không còn sử dụng thường xuyên Facebook thay vào đó chuyển sang các nền tảng cá nhân hơn như Snapchat hay TikTok.

Có vẻ như động thái mới nhất này của công ty là một phần trong nỗ lực đơn giản hóa nền tảng này cũng như giảm thiểu lượng thông tin chia sẻ về quyền riêng tư.

Chia sẻ với TechCrunch, người đại diện của Facebook cho rằng, sự thay đổi này là nỗ lực "giúp Facebook tinh giản hơn và dễ sử dụng hơn". Không rõ liệu điều đó có nghĩa là các trang hồ sơ Facebook sẽ sớm có thiết kế mới hay chỉ đơn giản là loại bỏ các trường thông tin mà nhiều người dùng không quan tâm. 

Facebook chuẩn bị loại bỏ nhiều thông tin của người dùng - 2

Những thông tin sắp biến mất khỏi Facebook

Hiện tại, Meta đã bắt đầu gửi thông báo cho người dùng đã điền các thông tin này rằng họ sẽ không thể chia sẻ những thông tin cá nhân trong thời gian sắp tới.

Dự kiến ngày 1/12 tới đây, Meta sẽ thanh lọc các mục địa chỉ, tôn giáo, quan điểm chính trị và xu hướng tình dục khỏi Facebook. Những trường thông tin còn lại vẫn sẽ được giữ nguyên cho đến khi có thông báo mới nhất.

CTV Thanh Tùng(VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn