Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội tăng cao

Tuyển sinhThứ Bảy, 15/08/2020 07:10:42 +07:00
(VTC News) -

Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển năm nay không nằm ngoài xu hướng chung, sẽ cao hơn năm ngoái.

Tại buổi giao lưu trực tuyến "Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020" mới đây của Đại học Y Hà Nội, nhiều thí sinh quan tâm về điểm chuẩn vào trường năm nay.

Theo GS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường, căn cứ vào nhận định của các thày cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

"Đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch COVID-19. Điểm trúng tuyển của Đại học Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái", GS Tú nhận định.

Ông cho biết, trường Đại học Y Hà Nội có nhiều ngành với nhiều điểm trúng tuyển khác nhau; thí sinh nên tham khảo trên website của trường để chọn nguyện vọng phù hợp trong đợt điều chỉnh duy nhất vào tháng 9 tới. Đồng thời, thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các trường y để đưa ra quyết định phù hợp.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội tăng cao - 1

 

Trả lời thắc mắc về chỉ tiêu dành cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho hay, trường sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về vấn đề tuyển sinh. Trường dành số dư về chỉ tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn