Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 30/04/2020 11:07:52 +07:00
(VTC News) -

Sau đợt cao điểm thực hiện phòng chống dịch COVID-19, hàng nghìn người từ khắp nơi nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt để nghỉ ngơi dịp lễ 30/4.

Video: Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt - Lâm Đồng

Sau thời gian cách ly xã hội do dịch COVID-19 hoành hành, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách đến Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan, nghỉ dưỡng tăng lên từng ngày.

Đại diện Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, mỗi ngày Đà Lạt đón khoảng từ 5.000-6000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Dự kiến dịp lễ 30/4 có hơn 23.000 lượt khách lưu trú.

"Để phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp, trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định của ngành y tế, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chức năng ", đại diện Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch cho hay.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Đà Lạt vào ngày 30/4:

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 1

Du khách nườm nượp đổ về trung tâm TP Đà lạt để chơi lễ 30/4-1/5.

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 2

Khu vực bờ Hồ Xuân Hương được nhiều du khách chọn làm nơi đặt chân. "Dịch vụ đều có sự thay đổi tích cực hơn rất nhiều so với trước. Trong đó, ấn tượng nhất là giá cả phòng nghỉ, ăn uống không tăng so với ngày thường, các khu, điểm du lịch giảm giá vé tham quan, bố trí xe trung chuyển nội bộ miễn phí, chất lượng phục vụ nâng cao... đáp ứng tốt nhu cầu thư giãn của du khách sau thời gian dài cách ly xã hội vì dịch COVID-19", một du khách cho biết. 

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 3

Khu du lịch hồ Vô Cực là nơi được du khách tìm đến để chụp ảnh lưu niệm. 

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 4

Theo ghi nhận của phóng viên, Đà Lạt không xảy ra tình trạng “cháy” phòng; giá phòng cũng không tăng nhưng những phòng đẹp ở khu trung tâm đều kín chỗ.

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 5

Nữ du khách "check in" bên vườn hoa ở Trung tâm TP Đà Lạt.

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 6

Rất nhiều khách ở tỉnh khác đi xe đến Đà Lạt để nghỉ ngơi và thư giãn trong dịp lễ khiến lượng xe ô tô trên các tuyến đường bị ùn tắc.

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 7

Tối 29/4, du khách tập trung khá đông ở khu vực xung quanh hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, chợ đêm… để chụp ảnh và mua sắm.

Du khách nườm nượp đổ về phố núi Đà Lạt sau đợt cao điểm phòng dịch COVID-19 - 8

Với kiểu khí hậu 4 mùa trong ngày cùng thiên nhiên thơ mộng, Đà Lạt luôn là điểm đến được du khách lựa chọn trong hành trình du lịch, trải nghiệm.

THIÊN TRINH - THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn