Đột nhập nhà mẹ đẻ trộm cả bao tải tiền rồi vứt ở bụi cây ven đường

Pháp luậtChủ Nhật, 08/01/2017 16:45:00 +07:00

Theo lời khai của Hiệp, do cần tiền trả nợ nên đột nhập vào nhà mẹ đẻ để lấy trộm tài sản.

Ngày 8/1, Phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Hải Hiệp (36 tuổi, trú xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) để điều tra làm rõ hành vi trộm tài sản.

con trai dot nhap nha me trom ca bao tai tien hinh 1

Hiệp tại cơ quan công an. 

Trước đó, bà Đ.T.M (76 tuổi, trú ấp Nhân Đức, xã Xuyên Mộc) trình báo gia đình bị mất trộm khoảng 1,3 tỉ đồng và 15.000 USD.

Sau khi nhận tin báo, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lời khai của những người liên quan. Cơ quan điều tra nhận định thủ phạm chỉ có thể là người thân của bà M.

Trong lúc cơ quan công an đang truy tìm kẻ trộm thì rạng sáng 7/1, ông V.V.T (con trai bà M.) phát hiện một bao tải vứt bỏ ở một bụi cây ven đường cách nhà ông khoảng 200m, bên trong bao tải chứa nhiều rất nhiều tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Cơ quan công an đã tạm giữ bao tải để phục vụ công tác điều tra. Qua kiểm đếm, số tiền trong bao tải gồm hơn 17.000 USD, 600 đôla Canada và hơn 1 tỉ đồng. Quá trình điều tra, Vũ Hải Hiệp (con trai bà M.) thừa nhận đã lấy trộm số tài sản trên.

Theo lời khai của Hiệp, do cần tiền trả nợ nên đột nhập vào nhà mẹ đẻ để lấy trộm tài sản. Chiều 1/1, Hiệp đến nhà mẹ, thấy không có ai ở nhà nên lấy chìa khóa mở tủ và thấy có rất nhiều tiền đựng trong vali.

Sau khi lấy tiền đem đi cất giấu, Hiệp quay lại nhà mẹ dùng kìm cộng lực cắt khung cửa sổ nhằm tạo hiện trường giả.

Ngày 5 và 6/1, thấy công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra, biết sẽ bị phát hiện nên Hiệp đem bao tải tiền vứt ở một bụi cây ven đường rồi nói với mọi người thấy có hai thanh niên vứt bỏ bao tiền và cùng người nhà ra lấy.

Video: Triệt phá băng nghiện 'nhí' trộm cắp chuyên nghiệp với thủ đoạn khiến người lớn rùng mình

 

(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtcnews.vn