Đồng Tháp: Hủy quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' con trai Giám đốc bệnh viện

Sức khỏeThứ Ba, 04/07/2017 11:50:00 +07:00

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, tỉnh này đã hủy quyết định bổ nhiệm "thần tốc" con trai của ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện huyện Thanh Bình là ông Phạm Trung Hiếu làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm.

Trước đó, dư luận đang hết sức xôn xao về việc ông Phạm Văn Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm “thần tốc” con trai là Phạm Trung Hiếu (SN 1987) làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm của bệnh viện này.

Theo nguồn tin, ông Hiếu chỉ đang trong thời gian tập sự, không có kinh nghiệm, chuyên môn cũng như chứng nhận sức khỏe để đảm nhận chức vụ này.

bo nhiem than toc con trai giam doc benh vien

Ông Phạm Văn Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình.

Không chỉ vậy, ông Nông còn dính vào nhiều vụ "lùm xùm" khi bị dư luận cho rằng lợi dụng chức quyền để đề đạt người thân nắm giữ các vị trí trong bệnh viện.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra kết luận chính thức về vụ bổ nhiệm "thần tốc" làm xôn xao dư luận này. 

Theo đó, việc ông Nông bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Trung Hiếu giữ chức vụ Phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh và việc phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) làm việc tại Phòng Tài chính - Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp với quy định pháp luật.

Đối với việc nhiều người thân của ông Nông đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, UBND tỉnh Đồng Tháp kết luận, có nhiều người được tuyển dụng trước khi ông Nông giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện.

Đồng thời, việc tuyển dụng là do Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thực hiện và quá trình tuyển dụng đúng theo quy định của pháp luật.  

Kết luận, UBND tỉnh Đồng Tháp đã huỷ bỏ quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trung Hiếu làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Bà Ngô Thị Kim Ngân được chuyển công tác đến bộ phậm khác theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Video: Bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh: Phát hiện nhiều sai phạm 

Giám đốc Sở Y tế cũng có hình thức khiển trách, kỷ luật đối với ông Phạm Văn Nông về việc bổ nhiệm "thần tốc" con trai; phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và lãnh đạo Sở Y tế do sai phạm, tắc trách trong quá trình làm việc dẫn đến sự việc tiêu cực như vậy.

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtcnews.vn