Đội vô địch quốc gia giải thể, liên đoàn bóng đá Trung Quốc lực bất tòng tâm

Hậu trườngThứ Hai, 01/03/2021 17:38:55 +07:00
(VTC News) -

Hiệp hội bóng đá Trung Quốc buộc phải chấp nhận đơn xin dừng hoạt động của đội đương kim vô địch quốc gia.

CLB Giang Tô là đương kim vô địch giải Trung Quốc (Chinese Super League - CSL). Tuy nhiên, đội bóng này sụp đổ chóng vánh sau ngày đăng quang chỉ hơn ba tháng.

Đội vô địch Trung Quốc rơi vào khủng hoảng sau khi nhà tài trợ rút lui. CLB này không thể tìm ra cách xoay sở về tài chính để chi trả các khoản chi phí vận hành khổng lồ, trong đó đáng kể nhất là lương cầu thủ.

Đội vô địch quốc gia giải thể, liên đoàn bóng đá Trung Quốc lực bất tòng tâm - 1

CLB Giang Tô giải thể sau khi vô địch Trung Quốc.

Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) đã theo sát trường hợp này, hỗ trợ CLB Giang Tô tìm giải pháp để có thể tham dự mùa giải 2021. Tuy nhiên cơ quan quản lý và điều hành bóng đá Trung Quốc đành phải chấp nhận đơn xin dừng hoạt động của đội đương kim vô địch.

"Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã rất quan tâm đến vấn đề này. CFA thường xuyên liên lạc với CLB Giang Tô và lấy làm tiếc khi đội bóng thông báo ngừng hoạt động nhưng cũng tôn trọng quyết định này", CFA đăng thông cáo.

"CLB Giang Tô có truyền thống phát triển bóng đá. Sau khi Tập đoàn Tô Ninh (Suning) tiếp quản CLB Giang Tô vào năm 2015, họ đã có những đóng góp tích cực cho việc phát triển bóng đá. CFA muốn bày tỏ sự ghi nhận đối với việc này".

Trước khi rơi vào khủng hoảng và phải dừng hoạt động, Giang Tô từng là đội bóng giàu có bậc nhất của Trung Quốc. CLB này từng từng chiêu mộ những cầu thủ nổi tiếng như Ramires, Alex Teixeira... và cả HLV Fabio Capello.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn