Mỹ nhân bóng đá Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 21 khiến fan tiếc nuối

Hậu trườngThứ Hai, 15/02/2021 11:27:00 +07:00
(VTC News) -

Trở thành hiện tượng ở Trung Quốc khi mới 17 tuổi, cầu thủ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi "xinh đẹp nhất" lại giải nghệ sớm.

Ở tuổi 18, Hùng Hy được chú ý khi cùng đội Quảng Đông vô địch giải trẻ toàn quốc. Cô trở thành một hiện tượng gây sốt ở Trung Quốc với kỹ năng chơi bóng ấn tượng cùng vẻ ngoài xinh xắn và càng nổi tiếng hơn khi tham gia một chương trình truyền hình. Người hâm mộ trên mạng xã hội gọi Hùng Hy là "nữ cầu thủ xinh đẹp nhất".

Cô chuyển tới đội bóng danh tiếng Thân Hoa Thượng Hải. Tuy nhiên, trong những ngày cuối năm 2020, cha của Hùng Hy lại thông báo rằng con gái ông sẽ giải nghệ, dù chỉ mới 21 tuổi. Trước đây, chính ông là người đã khuyến khích Hùng Hy theo nghiệp cầu thủ.

Mỹ nhân bóng đá Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 21 khiến fan tiếc nuối - 1

Hùng Hy là nữ cầu thủ gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Hùng Hy không muốn làm cầu thủ nữa mà chỉ muốn là một cô gái bình thường, một cô con gái ngoan ngoãn của cha mẹ, một Hùng Hy dễ mến có thanh xuân, yêu đương chứ không chỉ bóng đá", cha của Hùng Hy đưa ra thông báo thay lời con gái.

Bản thân nữ cầu thủ sinh năm 1999 cũng bất ngờ vì cha cô không hỏi ý kiến trước khi làm như vậy. Hùng Hy chỉ biết tin khi đăng nhập tài khoản Weibo và nhìn thấy vô số tin nhắn cũng như bình luận trên trang cá nhân của mình.

Thực tế, "nữ cầu thủ xinh đẹp nhất" không phải bị ép giải nghệ. Cô cũng có ý định nghỉ thi đấu từ trước để phẫu thuật do gặp vấn đề về mắt, lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực. Hùng Hy vốn cũng bị cận và phải đeo kính áp tròng từ vài năm trước.

Dù vậy, vấn đề sức khỏe không phải nguyên nhân chính khiến cầu thủ của Thân Hoa Thượng Hải sớm kết thúc sự nghiệp chơi bóng. Cô đã lựa chọn con đường học tập, sau một thời gian dài cân nhắc.

Mỹ nhân bóng đá Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 21 khiến fan tiếc nuối - 2

 

Hùng Hy có cơ hội gia nhập đội bóng danh tiếng Thân Hoa Thượng Hải là nhờ trúng tuyển Đại học Thể dục thể thao của thành phố. Theo quy định của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA), các CLB chuyên nghiệp bắt buộc phải có đội nữ và Thân Hoa Thượng Hải chọn cách liên kết với trường đại học.

Trong 3 năm qua, Hùng Hy không dễ dàng gì trong việc cân bằng giữa việc học và thi đấu bóng đá. Càng đến gần thời điểm tốt nghiệp, cô lại càng đau đầu trong việc lựa chọn trở thành giáo viên dạy thể dục hay tiếp tục theo nghiệp cầu thủ.

Hùng Hy chia sẻ trên Sina: "Tôi đang học năm cuối, gần đến kỳ tốt nghiệp và sắp phải đưa ra lựa chọn. Tôi muốn tập trung cho việc học. Tôi vừa hoàn thành luận văn và cũng bắt đầu đi thực tập. Lúc này tôi chỉ muốn hoàn tất năm cuối để tốt nghiệp rồi mới tính tiếp chuyện tương lai".

Mỹ nhân bóng đá Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 21 khiến fan tiếc nuối - 3

 

Cô cũng vừa nhận chứng chỉ huấn luyện viên cấp độ C của AFC và đang làm thêm tại một trung tâm bóng đá trẻ em. Mục tiêu của cô là có việc làm và sống được ở Thượng Hải, nhưng không phải bằng nghề cầu thủ. Hùng Hy nói rằng cô đã có đủ những trải nghiệm hạnh phúc và đáng nhớ với bóng đá.

"Bóng đá chiếm thời gian của những việc khác, vì tôi phải tập luyện và thi đấu. Trong 10 năm qua tôi không lần nào được đi du lịch cùng gia đình. Cô gái nào cũng muốn được dành thời gian bên gia đình và đi đây đó với bạn bè", Hùng Hy nói.

Việc trở nên nổi tiếng từ khi mới 17 tuổi cũng khiến cô gặp không ít phiền toái. Cuối cùng, người được cộng đồng mạng Trung Quốc gọi là "nữ cầu thủ xinh đẹp nhất" lại chỉ muốn làm một cô gái bình thường.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn