Đội đua F1 Italy đến Hà Nội: Việt Nam điều chỉnh biện pháp phòng dịch phù hợp

Thể thaoThứ Năm, 05/03/2020 18:34:17 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam sẽ điều chỉnh biện pháp phòng dịch phù hợp đối với khách nước ngoài đến tham dự các sự kiện quốc tế, trong đó có chặng đua F1 tại Hà Nội đầu tháng 4.

Đầu tháng 4/2020, chặng đua F1 Việt Nam Grand Prix đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội. Trong số các tay đua, đội đua tham dự sự kiện này có hai đội đua và một tay lái của Italy. Nước này hiện đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba thế giới với số ca tử vong nhiều thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Liên quan đến việc phòng chống dịch khi các đội đua, tay đua Italy đến Hà Nội tham dự các sự kiện của chặng đua F1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ theo dõi tình hình, đưa ra các biện pháp phòng dịch phù hợp và thông báo kịp thời tới các bên liên quan.

Đội đua F1 Italy đến Hà Nội: Việt Nam điều chỉnh biện pháp phòng dịch phù hợp - 1

Antonio Giovinazzi vừa gia hạn hợp đồng với đội đua Alfa Romeo.

"Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phực tạp trên toàn cầu, Việt Nam thường xuyên theo dõi, phối hợp với các nước liên quan và cộng đồng quốc tế, đặc biệt là WHO để kịp thời điều chỉnh biện pháp phòng dịch phù hợp", bà Lê Thị Thu Hằng phát biểu trong buổi họp báo chiều 5/3.

"Ưu tiên cao nhất là không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, đảm môi trường, điều kiện an ninh, an toàn cao nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham gia các sự kiện quốc tế tại Việt Nam. Việc điều chỉnh được thông báo kịp thời trong thời điểm phù hợp các bên liên quan".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng nhắc lại các biện pháp phòng dịch Covid-19 đang được áp dụng ở thời điểm hiện tại đối với công dân Italy hoặc đến từ Italy.

"Nhằm phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, từ 0h ngày 3/3/2020 chính phủ Việt Nam đã tạm dừng chế độ miễn thị thực đơn phương đối với công dân Italy", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

"Theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, người nhập cảnh Việt Nam đến từ hoặc quá cảnh Italy trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh phải khai báo y tế tại cửa khẩu, đồng thời chịu giám sát y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly phù hợp trong vòng 14 ngày.

Chúng tôi đang yêu cầu các địa phương liên quan, đơn vị liên quan cung cấp số liệu cụ thể về số người Italy hiện đang chịu sự theo dõi y tế và cách ly".

Hai đội đua F1 của Italy sẽ tham dự chặng Việt Nam Grand Prix là Scuderia AlphaTauri Honda và Scuderia Ferrari Mission Winnow. Bên cạnh đó, tay lái Antonio Giovinazzi của đội Alfa Romeo Racing Orlen cũng là người Italy.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn