Ngày 10/6, bà Nguyễn Thị Hoa, chủ một cơ sở chuyên nấu suất ăn công nghiệp ở tỉnh Bình Dương, đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương khiếu nại việc cơ sở mình mua phải sản phẩm có đầy dòi, bọ.
Theo bà Hoa, sáng 9/6, bà cho nhân viên đến đại lý tạp hóa của bà Trần Phan Huy Tưởng (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) mua 10 gói nguyên liệu thực phẩm chay sườn non, mỗi gói nặng 1 kg.
Sườn chay non có dòi. |
Trên bao bì những bịch sườn non có dòi này ghi tên Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận Bình Thạnh, TP HCM). Bao bì cũng thể hiện sản phẩm xuất xứ từ Đài Loan và được đóng gói tại quận 12, TP HCM.
Trước thông tin phản ánh trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, TP.HCM đề nghị xác minh thông tin và xử lý vụ việc theo quy định.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã cử ThS. Trần Văn Châu – Trưởng phòng công tác Thanh tra phối hợp cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương trực tiếp kiểm tra tại cơ sở.
Đoàn công tác đã kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô viết nghệ tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sản phẩm được đóng gói tại 10/1 Khu phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM).
Cục ATTP kiểm tra vụ sườn non có dòi. |
Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, tổng số sản phẩm còn tồn tại cơ sở là 19 thùng, mỗi thùng 10 gói, mỗi gói 1 kg, gồm 3 lô: 11 thùng ngày sản xuất 08/12/2014, HSD 08/12/2015; 07 thùng có ngày sản xuất 09/12/2014, hạn sử dụng 09/12/2015; 01 thùng với ngày sản xuất 06/12/2014, hạn sử dụng 6/12/2015 Trong đó, lô sản xuất ngày 08/12/2014 có dòi như báo phản ánh.
Chủ cơ sở chưa xuất trình được Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm, không có hoá đơn chứng từ mua bán với nơi mua hàng.
Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ lô thực phẩm trên và yêu cầu chủ cơ sở bảo quản nguyên trạng.
Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý vụ việc theo quy định và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
» Dòi bò trong cơm gà
» Ông lão có gần trăm con dòi trong mũi
» Thịt gà có dòi trong bữa cơm trưa
» Thịt lợn siêu sạch, giá đắt gấp 20 lần
Nam Anh
Bình luận