Độc giả phẫn nộ, yêu cầu nghiêm trị tên côn đồ lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp

Tin nóngThứ Năm, 21/09/2023 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều độc giả gửi ý kiến thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ, yêu cầu phải nghiêm trị tên côn đồ lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp ở quận Tây Hồ (Hà Nội).

Thanh niên chạy xe máy 29Y7–532.89 lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp gây phẫn nộ. (Nguồn: Camera Giao thông)

Sau khi VTC News đăng tải bài viết "Thanh niên chạy xe máy 29Y7–532.89 lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp gây phẫn nộ", nhiều bạn đọc gửi ý kiến về tòa soạn thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ, yêu cầu phải nghiêm trị kẻ vi phạm luật lệ giao thông lại có hành vi côn đồ.

Nam thanh niên điều khiển xe SH BKS 29Y7–532.89 chạy lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp rồi bỏ chạy. (Ảnh chụp màn hình).

Nam thanh niên điều khiển xe SH BKS 29Y7–532.89 chạy lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp rồi bỏ chạy. (Ảnh chụp màn hình).

Trong các ý kiến gửi đến tòa soạn, bạn đọc bày tỏ thái độ bức xúc khi theo dõi các clip: "Coi mà bức xúc ghê gớm" (Lê Quốc Thông), "Đã lấn đường ép người đi xe đạp còn quay lại đạp người ta. Đưa ra xét xử công khai tại địa phương cho bỏ thói hổ báo cáo chồn" (Long Thiên), "Tôi thấy thằng đó đi xe SH đã sai còn hành động côn đồ" (Minh Đức)...

Thậm chí, bạn đọc phẫn nộ cho rằng, hành vi của kẻ điều khiển xe máy 29Y7–532.89 là hành vi giết người không thành và đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm đối với kẻ côn đồ này.

Bạn đọc Minh Hà viết: "Đề nghị Công an quận Tây Hồ vào cuộc. Không thể để một tên côn đồ cứ nhơn nhơn, nhởn nhơ sau khi đã hại người thế này được. Rõ ràng tên này lấn làn, thậm chí lấn hết làn đường, rồi quay lại tấn công người đi ngược chiều. Cũng may anh này không bị ô tô đè vào".

Trong khi đó, bạn đọc Văn Hoàng Kim cho rằng: "Con người thiếu đạo đức, hành vi thể hiện sự côn đồ. Đề nghị truy tố vào tội cố ý giết người không thành". Nhiều bạn đọc cũng mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra để xử lý vụ việc.  "Đề nghị Công an quận Tây Hồ triệu tập xử lý nghiêm kẻ vô nhân tính và coi thường pháp luật này!" (Mr Thanh), "Đề nghị công an bắt khẩn cấp" (Tung Nguyen), "Đề nghị công an làm mạnh tay, trừng phạt những kẻ ngông cuồng, coi thường luật pháp, vụ này không thể bỏ qua được, cần phạt nặng" (Danh)...

Bạn đọc mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc, công bố danh tính kẻ côn đồ và xử lý nghiêm để kẻ này không còn có cơ hội tái diễn những hành động tương tự.

"Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần sớm điều tra, công bố thông tin trên báo chí để người dân được biết rõ danh tính của tên côn đồ này. Từ đó, những kẻ khác có thói côn đồ cũng không dám có những hành vi tương tự", độc giả Minh Anh bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm của Minh Anh, độc giả Hoàng Tuấn cũng cho rằng: "Người bị hại cũng cần sớm ra khai báo ở cơ quan công an để cơ quan chức năng có cơ sở để xử lý tên côn đồ kia. Danh tính kẻ này cần được công khai sớm".

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn video dài gần 1 phút, ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy màu trắng hiệu Honda SH mang biển kiểm soát 29Y7–532.89 chạy lấn làn trên đường Nhật Chiêu, quận Tây Hồ.

Trong lúc lấn làn, xe máy va chạm với một chiếc xe đạp. Sau va chạm, người đi xe máy liền lái xe quay lại, đạp người đi xe đạp ngã sõng soài xuống đường. Sau đó, tài xế xe máy tăng ga bỏ chạy. 

Người đăng tải đoạn video cho biết, anh lướt Tiktok thấy video này nên lưu về và đăng lại lên Facebook để lực lượng chức năng xử lý tài xế vi phạm.

"Không thể chấp nhận hành động của kẻ côn đồ này tồn tại trong xã hội chúng ta, nhất là Hà Nội. Tôi đăng lên đây mong cơ quan chức năng vào cuộc, đưa những người có hành động côn đồ ra pháp luật", người đăng tải đoạn video nói.

Chiều 20/9, trả lời PV VTC News, ông Đỗ Hồng Quảng - Trưởng Công an phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang điều tra xác minh danh tính nam thanh niên chạy xe máy lấn làn, đạp ngã người đi xe đạp.

Huyền Thanh
Bình luận
vtcnews.vn