Diễn viên Duy Khánh 'cò kè từng đồng' khi đi bán nước mía ngoài chợ

Sao ViệtThứ Ba, 19/09/2023 06:28:49 +07:00
(VTC News) -

Để kiếm tiền, Duy Khánh cùng khách mời Quốc Khánh quyết định dùng chiến thuật bán nước giải khát ở chợ để kiếm lời.

Tập 10 Đệ nhất mưu sinh vừa lên sóng với sự góp mặt của các nghệ sĩ Huy Khánh, Duy Khánh, Quốc Khánh và Diệp Bảo Ngọc.

Trong tập này, các nghệ sĩ đã có trải nghiệm thú vị khi mưu sinh ở Chợ Nại bằng những công việc khác nhau. 

Để kiếm tiền trang trải các chi phí sinh hoạt, Huy Khánh và Diệp Bảo Ngọc chọn bán mực. Cặp đôi thương lượng để mua mực của người dân, sau đó bán lại để thu tiền chênh lệch. 

Để bán được mực, Huy Khánh phải năn nỉ tất cả những người anh gặp được trong chợ. Nam diễn viên hò hét và “chèo kéo” khắp nơi đầy vất vả.

Sau một thời gian dài nài nỉ, người dân đi chợ “vì thương các nghệ sĩ nhiệt tình” nên đã mua ủng hộ. Cả hai cũng nhanh chóng bán hết số mực được giao. Sau khi bán hết mực, Huy Khánh và Diệp Bảo Ngọc đến gặp bà chủ hàng mực để thanh toán tiền. Số tiền mà cả hai thu được là 2 triệu 250 nghìn đồng.

Huy Khánh bày tỏ anh đã có nhiều kinh nghiệm sau một buổi đội nắng bán mực. Không chỉ biết nhìn ra đâu là khách hàng tiềm năng, anh còn biết cách cân mực chuyên nghiệp. Khi tham gia chương trình, anh không ngại khó khăn, vất vả. Anh muốn hòa vào đời sống của người dân địa phương để tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho chính mình lẫn khán giả theo dõi chương trình.

Duy Khánh và Diệp Bảo Ngọc vất vả khi đi bán mực.

Duy Khánh và Diệp Bảo Ngọc vất vả khi đi bán mực.

Về phần Quốc Khánh và Duy Khánh, hai diễn viên dùng chiến thuật bán nước giải khát để kiếm lời. Dù việc bán nước giải khát thu lời ít hơn, tuy nhiên mặt hàng này tiêu thụ rất tốt.

Vì mỗi ly nước bán ra chỉ lời có vài ngàn đồng nên Duy Khánh chọn cách cò kè từng đồng mỗi khi gặp khách. Khi bán 3 ly nước mía cho 1 tiểu thương với giá 45 nghìn đồng, cả hai được "bo" thêm 4 nghìn đồng vì màn trả giá qua lại nhiệt tình. Thậm chí cả hai còn vào một lớp học để bán nước mía cho các em học sinh. 

Duy Khánh - Quốc Khánh được người dân ủng hộ khi đi bán nước.

Duy Khánh - Quốc Khánh được người dân ủng hộ khi đi bán nước.

Đến tối, các nghệ sĩ có thời gian về nhà chung để nghỉ ngơi và tổ chương trình karaoke tại gia. Dù trải qua một ngày mưu sinh vất vả ngoài chợ, tuy nhiên cả 4 diễn viên vẫn luôn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo.

Ngọc Thanh
Bình luận
vtcnews.vn