Điện toán đám mây: Tương lai của ngành bán lẻ

Sản phẩmThứ Ba, 04/10/2022 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Để tồn tại trong ngành có tính cạnh tranh cao, các nhà bán lẻ phải mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng với nhiều cửa hàng và quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng.

Việc tích hợp các dịch vụ điện toán đám mây như VNPT Cloud không chỉ giúp giảm chi phí CNTT mà còn đơn giản hóa quy trình làm việc, cải thiện hiệu quả và trải nghiệm khách hàng.

Điện toán đám mây đang biến đổi ngành bán lẻ thế nào?

Chi tiêu của người dùng cuối trên toàn thế giới cho các dịch vụ đám mây công cộng được dự báo sẽ tăng 20,4% trong năm nay lên tổng số 494,7 tỷ USD, tăng từ mức 410,9 tỷ USD vào năm 2021 - theo dự báo mới nhất từ Gartner, Công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT hàng đầu thế giới. Đến năm 2023, chi tiêu của người dùng cuối dự kiến sẽ đạt gần 600 tỷ USD.

Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến những thay đổi lâu dài trong hành vi mua sắm hay thanh toán của người tiêu dùng. Thay vì đến trực tiếp cửa hàng, ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hình thức mua hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí.

Điện toán đám mây: Tương lai của ngành bán lẻ - 1

VNPT Cloud - Giải pháp thay đổi tương lai của ngành bán lẻ.

Từ đó, nhiều nhà bán lẻ chuyển đổi hình thức kinh doanh từ cửa hàng vật lý sang “cửa hàng số”, nơi khách hàng có thể truy cập vào các gian hàng và mua sắm dễ dàng với đa dạng lựa chọn, tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

Thông qua việc ứng dụng hạ tầng đám mây, các doanh nghiệp bán lẻ có thể nhanh chóng thiết lập và triển khai kênh bán trên môi trường số, tiết giảm được chi phí CNTT, tăng cường bảo mật, đơn giản hoá quy trình làm việc cũng như cải thiện hiệu quả và trải nghiệm của người dùng.

Đồng thời, với việc toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên “mây”, nhà bán lẻ có thể truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một chiếc ipad hay điện thoại di động có kết nối mạng, cho dù ở bất kỳ đâu, doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi và kiểm soát hoạt động tại cửa hàng của mình.

Hiện nay, với khả năng mở rộng không giới hạn, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở rộng năng lực hệ thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là vào những mùa mua sắm cao điểm như cuối năm, lễ tết, tựu trường…, khi lưu lượng truy cập và xử lý đơn hàng thường gia tăng đột biến.

Bên cạnh đó, giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những gì họ thực sự sử dụng; đồng thời giảm thiểu các chi phí về cơ sở hạ tầng, hoạt động, hậu cần...

Điện toán đám mây làm thay đổi cách thức quản lý giao vận của các nhà bán lẻ. Trong đó, dữ liệu được đồng bộ thường xuyên theo thời gian thực, giúp các nhà bán lẻ có thể kiểm soát được hành trình của hàng hoá, tối ưu vận chuyển, thanh toán, qua đó gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra, sử dụng đám mây còn giúp các nhà bán lẻ bảo mật dữ liệu của khách hàng bằng cách sử dụng tường lửa nâng cao, mã hoá, ghi nhật ký sự kiện, tường lửa nội bộ và bảo mật vật lý.

VNPT Cloud - Giải pháp thay đổi tương lai của ngành bán lẻ

Điện toán đám mây đã và đang cho thấy tầm quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống, trong đó có ngành bán lẻ tại Việt Nam. Với lợi thế kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam, VNPT Cloud được xem là giải pháp điện toán đám mây đã toàn diện nhất hiện nay, với mức độ an toàn tối đa.

Điện toán đám mây: Tương lai của ngành bán lẻ - 2

VNPT Cloud với năng lực hệ thống tốt, gói cước thiết kế đa dạng cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao.

Trong nhiều năm qua, VNPT Cloud luôn nhận được đánh giá cao từ các khách hàng, được các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tin dùng. Với năng lực hệ thống tốt, gói cước thiết kế đa dạng cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao, VNPT Cloud sẽ là đối tác tin cậy đồng hành cùng các nhà bán lẻ trên hành trình chuyển đổi số, phát triển bền vững.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý Khách hàng xem tại website: https://smartcloud.vn hoặc hotline 24/7: 18001260.

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn